Điện Bàn khởi tố vụ án làm lây nhiễm Covid-19

PHAN THANH HỒNG |

(QNO) - Hôm qua 20.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Điện Bàn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây nhiễm dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại phường Điện Ngọc, theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Chốt kiểm soát ở Điện Ngọc, lực lượng chức năng đưa người vào khu cách ly.
Chốt kiểm soát ở Điện Ngọc (Điện Bàn). Ảnh: P.T.H

Quyết định này được đưa ra sau khi phường Điện Ngọc có 4 ca nhiễm Covid-19 có yếu tố dịch tễ liên quan đến chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Trước đó vào ngày 31.7, bà N. (khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc, làm nghề bán rau hành tại chợ An Hải Đông) từ chợ An Hải Đông về nhà nhưng không khai báo y tế, đến ngày 9.8 phát hiện dương tính và làm lây nhiễm Covid-19 cho chồng và 2 người khác (hiện vợ chồng bà N. đang điều trị Covid-19).

Địa phương đã rà soát, truy vết được 33 trường hợp F1, 125 trường hợp F2 của các ca bệnh. Phường Điện Ngọc đã nhanh chóng lập 11 chốt liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra vào các tuyến đường tại khu vực phong tỏa nơi có ca nhiễm.

TAGS

Thăng Bình khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19 đối với một phụ nữ trốn khai báo y tế

THÀNH CÔNG - GIANG BIÊN |

(QNO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thăng Bình vừa khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác” theo điều 240, Bộ luật Hình sự đối với trường hợp về từ TP.Đà Nẵng, trốn khai báo y tế.