Doanh nghiệp vận tải ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ

T.CÔNG - K.HOÀNG |

(QNO) - Chiều 8/3, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt Công an tỉnh tổ chức gặp gỡ, tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp vận tải hành khách, vận tải hàng hóa ký cam kết thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ và các quy định liên quan.

Đại diện doanh nghiệp vận tải trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của đơn vị nhân buổi gặp. Ảnh: K.H
Đại diện doanh nghiệp vận tải trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của đơn vị nhân buổi gặp. Ảnh: K.H

Tại buổi tuyên truyền, lực lượng CSGT đã cung cấp thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, hoạt động tuần tra kiểm soát của lực lượng CSGT toàn tỉnh, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt. Đơn vị đã thông báo công khai việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với tài xế, chủ phương tiện.

Đặc biệt, tập trung vào những lỗi vi phạm của các tài xế xe khách, xe chở vật liệu xây dựng, kết cấu phục vụ xây dựng hạ tầng, gỗ keo và nguyên liệu gỗ; mức phạt đối với tài xế, chủ xe là hộ gia đình, cá nhân hoặc doanh nghiệp vận tải nếu vi phạm các lỗi nặng như cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng…

Đại diện các doanh nghiệp vận tải ký cam kết với Phòng CSGT đường bộ, đường sắt. Ảnh: K.H
Đại diện các doanh nghiệp vận tải ký cam kết với Phòng CSGT đường bộ, đường sắt. Ảnh: K.H

Phòng CSGT đề nghị các doanh nghiệp cần thể hiện tinh thần trách nhiệm, quán triệt tốt cho đội ngũ lái xe thực hiện đúng các quy định, hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm các quy định dẫn đến xảy ra tai nạn giao thông. Đơn vị cũng đã vận động các chủ doanh nghiệp ký cam kết về việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải trên các tuyến giao thông đường bộ.

Nội dung cam kết bao gồm thực hiện đúng các quy định về điều kiện của phương tiện và người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông; quán triệt đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm quy tắc khi lái xe; không tự ý chở quá số người quy định, quá tốc độ, vượt ẩu, thay đổi kích thước thành thùng; không để rơi vãi đất đá, cát, vật liệu xuống đường và các quy định khác trong Luật Giao thông đường bộ.

TAGS