Mua bán ma túy đá, 2 thanh niên Phú Ninh lãnh 13 năm 6 tháng tù

THÀNH CÔNG - HẢI CHÂU |

(QNO) - Ngày 7.7, Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh mở phiên xét xử các bị cáo Hồ Đức Trung (SN 1990) và Đặng Văn Nhàn (SN 1991, cùng thôn Ngọc Tú, xã Tam Dân, Phú Ninh) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: H.C
Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: H.C

Tối 17.8.2020, tại thôn Ngọc Tú, Công an xã Tam Dân phối hợp Công an xã Tam Vinh bắt quả tang Nhàn đang bán 1 gói ma túy đá cho Võ Văn Nghĩa (SN 2000, thôn Tài Đa, xã Tiên Phong, Tiên Phước) với giá 500 nghìn đồng. Khám xét nơi ở của Nhàn, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 4 ống ma túy đá.

Tại cơ quan điều tra, Nhàn khai nhận Nhàn và Trung là bạn bè và cùng nghiện ma túy. Giữa tháng 7.2020, Trung bàn bạc với Nhàn khi mua ma túy không chỉ để sử dụng mà còn bán để kiếm lời. Cả hai liên hệ với một phụ nữ không rõ lai lịch ở TP.Hồ Chí Minh đặt mua ma túy, vận chuyển thông qua dịch vụ “Giao hàng tiết kiệm” (ma túy được giấu dưới đáy hộp của chai nước hoa để ngụy trang).

Đến khi bị bắt, cả hai đã 2 lần mua ma túy với tổng số tiền 5,7 triệu đồng, thực hiện 10 lần bán ma túy đá (mỗi lần 200 - 300 nghìn đồng) cho các đối tượng nghiện trên địa bàn Phú Ninh và Tiên Phước.

Kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh tuyên phạt Hồ Đức Trung 7 năm tù, Đặng Văn Nhàn 6 năm 6 tháng tù.

TAGS