Thêm một bị hại mắc lừa đối tượng giả danh công an chạy án

XUÂN MAI |

(QNO) - Công an huyện Phú Ninh vừa điều tra thêm một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đối tượng Nguyễn Chiếm Pháp (SN 1995, xã Tiên Lộc, Tiên Phước).

đối tượng Nguyễn Chiếm Pháp.
Đối tượng Nguyễn Chiếm Pháp. Ảnh: X.M

Theo hồ sơ điều tra, ngày 8.7.2021, Pháp đến nhà bà N.T.T. (SN 1959, xã Tiên Phong, Tiên Phước) tự xưng tên Cường, nhà ở TP.Tam Kỳ. Pháp nói với bà T. rằng trong thời gian bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh có quen biết với con trai bà T. đang chấp hành án tại đây.

Pháp "nổ" có quen biết với cán bộ Trại giam An Điềm tên là Đà; nếu bà T. muốn chạy án, giảm nhẹ hình phạt tù cho con thì liên lạc với Pháp. Pháp cho số điện thoại của Đà và của mình (tức Cường) cho bà T. để liên lạc, nhưng thực chất đều là số của Pháp.

Tin tưởng Pháp và mong muốn giảm án cho con nên bà T. đã giao 3,4 triệu đồng, 1 nhẫn vàng, 1 vòng vàng với tổng giá trị 12,2 triệu đồng. Pháp mang số vàng này đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Trước đó, vào tháng 6.2021, với thủ đoạn giả danh cán bộ công an để chạy án, Pháp đã lừa một bị hại tại xã Tam Dân (Phú Ninh) chiếm đoạt 13 triệu đồng.

Công an huyện Phú Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Chiếm Pháp.

TAGS

Bắt kẻ mạo danh công an lừa đảo qua hình thức “chạy án”

PHƯƠNG LOAN |

(QNO) - Ngày 5.8, Công an huyện Phú Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Chiếm Pháp (SN 1995, xã Tiên Lộc, Tiên Phước) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.