Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi sử dụng vũ khí nóng

XUÂN MAI |

(QNO) - Công an tỉnh Quảng Nam vừa triệt xóa nhóm đối tượng cho vay nặng lãi  sử dụng nhiều vũ khí nóng để đe dọa người vay tiền.

Đối tượng Lê Nam Chung cùng nhiều vũ khí nóng trên xe ô tô
Đối tượng Lê Nam Chung cùng nhiều vũ khí nóng cất giấu trên ô tô. Ảnh: XUÂN MAI

Chiều 22.12, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động và công an các địa phương tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 đối tượng: Nguyễn Hữu Tĩnh (SN 1989), Nguyễn Phước Vĩnh (SN 1988), Trần Thị Thúy Phượng (1977, cùng trú xã Duy Hòa, Duy Xuyên), Nguyễn Văn Trì (SN 1963, xã Duy Trinh, Duy Xuyên) và Lê Nam Chung (SN 1991, Đà Nẵng) về hành vi cho vay nặng lãi.

Khám xét khẩn cấp phương tiện, nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 3 khẩu súng (2 khẩu súng bắn đạn cao su, 1 khẩu súng giả), 51 viên đạn, 1 bình xịt hơi cay, nhiều mã tấu, gậy gỗ, 116 triệu đồng, nhiều giấy tờ vay mượn và các đồ vật, tài liệu liên quan.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận cho nhiều người vay tiền với lãi suất 108 - 240%/năm, tổng số tiền cho vay lên đến 40 tỷ đồng, thu lợi bất chính 20 tỷ đồng.

Súng các đối tượng dùng đe dọa, uy hiếp người vay tiền
Súng các đối tượng dùng đe dọa, uy hiếp người vay tiền. Ảnh: XUÂN MAI

Theo điều tra, nếu người vay tiền không đủ khả năng chi trả sẽ bị các đối tượng đến nhà uy hiếp, dùng súng đe dọa, dùng vũ lực uy hiếp buộc người vay phải bán nhà sang tên cho các đối tượng. Nhiều người vay tiền lâm vào cảnh túng quẫn, phải bỏ nhà đi, không dám về địa phương.

Hiện Công an tỉnh Quảng Nam tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra mở rộng vụ án.

TAGS