Tự ý đăng ảnh người khác lên mạng xã hội, một cá nhân bị phạt 5 triệu đồng

XUÂN MAI |

(QNO) - Ngày 16/11, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh cho biết vừa xử phạt hành chính một cá nhân về hành vi “Tự ý sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để đăng tải lên mạng xã hội”.

Cán bộ Công an làm việc với cá nhân bị xử phạt hành chính
Công an làm việc với N.Đ.T. Ảnh: X.MAI

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện trên mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết kèm theo hình ảnh của cháu bé 5 tuổi là nạn nhân của vụ việc giết người xảy ra tại huyện Quế Sơn vào ngày 20/10/2022, gây bức xúc cho gia đình cháu bé và nhân dân trên địa bàn.

Qua điều tra, công an xác định N.Đ.T. (phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ) - người quản lý Fanpage “Tam Kỳ” đã đăng tải bài viết trên.

Tại cơ quan công an, T. khai nhận đã tìm kiếm và tự ý đăng tải thông tin, hình ảnh cháu bé mà không có sự đồng ý của gia đình cháu bé nhằm mục đích câu like, câu view… cho Fanpage để thu hút quảng cáo.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng và buộc T. gỡ bỏ nội dung bài viết nêu trên.

TAGS