Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho người dân phường Hòa Thuận

M.LINH - Đ.DƯƠNG |

(QNO) - Công an phường Hòa Thuận (TP.Tam Kỳ) vừa tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân trên địa bàn phường.

Người dân thực hành kỹ năng xử lý cháy nỗ. Ảnh: Đ.D
Người dân thực hành kỹ năng xử lý cháy nổ. Ảnh: Đ.D

Báo cáo viên Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố thông tin đến các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh và người dân các khu dân cư về tình hình cháy nổ xảy ra trong thời gian qua, nguyên nhân và hậu quả thiệt hại. 

Đồng thời tuyên truyền một số kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng chống cháy, nổ tại hộ gia đình, cách bảo quản, sử dụng các thiết bị dễ phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt...

Tại buổi tuyên truyền, người dân được trực tiếp tham gia thực hành chữa cháy, qua đó nắm rõ các kỹ năng xử lý cháy nổ, nâng cao ý thức, trách nhiệm đảm bảo an toàn cháy nổ, giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy xa.

TAGS

Xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn toàn phòng cháy chữa cháy"

B.LÂM |

Thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới, UBND tỉnh vừa ban hành công văn yêu cầu các sở ban ngành, địa phương nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và cứu nạn cứu hộ; hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy nổ cũng như thiệt hại do cháy, nổ gây ra; ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan.

Đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy

P.V |

(QNO) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an Quảng Nam có văn bản thông tin các cơ sở, vi phạm quy định về PCCC và phục hồi hoạt động đối với các cơ sở, hạng mục cơ sở đã khắc phục vi phạm.

Tổng kiểm tra, rà soát hơn 15.800 cơ sở về phòng cháy chữa cháy

T.CÔNG |

(QNO) - Đó là con số được đưa ra tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2022, sơ kết cao điểm 68 ngày tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH; tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông được UBND tỉnh tổ chức vào chiều nay 23/13. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang chủ trì hội nghị với sự tham gia của các sở ngành, kết nối trực tiếp đến các địa phương trên toàn tỉnh.

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn: Nhiều vi phạm được chấn chỉnh

XUÂN MAI |

Qua gần 2 tháng ra quân đồng loạt, Quảng Nam đã hoàn thành tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn trên địa bàn, vượt chỉ tiêu so với chỉ đạo là 10 ngày và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.