[VIDEO] - Thay đổi hệ số xếp lương đối với giáo viên dạy nghề

LÊ MỸ |

(QNO) - Thông tư số 7 năm 2023 của Bộ LĐ-TB-XH quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; xếp lương, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp. Thông tư có hiệu lực từ 15/10.

TAGS

Kịp thời chi trả lương hưu mới

SONG LINH - THANH XUÂN |

Lương hưu mới cho cán bộ hưu trí được hưởng chính sách quy định tại Nghị định số 42 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng đã được BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện kịp thời trong kỳ chi trả tháng 8/2023. Phần chênh lệch lương tháng 7/2023 cũng được truy trả đầy đủ cho người thụ hưởng.

Gặp gỡ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Giáo viên tâm tư nhiều về lương, tuổi nghỉ hưu

XUÂN PHÚ |

Ngày 15/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn có cuộc gặp với cán bộ quản lý, giáo viên cả nước bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến để lắng nghe, trao đổi các vấn đề liên quan đến ngành. Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tổ chức cuộc gặp nên thu hút hơn 700 nghìn cán bộ, giáo viên trên cả nước tham gia.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chi trả lương hưu theo mức hưởng mới từ 14/8

Theo Báo Tin tức/TTXVN |

(QNO) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa thông báo tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng theo mức hưởng mới từ ngày 14/8/2023.

Từ 1/7, thu BHXH, BHYT theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng

D.LỆ |

Từ ngày 1/7, mức lương cơ sở mới là 1,8 triệu đồng/tháng, do đó mức thu BHXH, BHYT cũng được thực hiện theo mức mới.