[Videographic] - Những điều cần biết về BHYT hộ gia đình năm 2023

THEO BHXH VIỆT NAM |

(QNO) - Từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở được điều chỉnh, do đó, chính sách BHYT cũng có những thay đổi như thay đổi mức đóng BHYT hộ gia đình, tăng chi phí khám chữa bệnh 1 lần được chi trả 100%.

TAGS

Giám sát việc sử dụng thẻ BHYT tại Thăng Bình

N.LINH |

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thăng Bình đã tổ chức thực hiện công tác giám sát việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tại Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa và các Trạm y tế xã Bình Minh, Bình Lãnh, Bình Nam...

Khẩn trương chuẩn hóa quy trình giám định BHYT

LÊ DIỄM |

Thực hiện quy trình giám định điện tử thay thế quy trình giám định cũ trong khám chữa bệnh BHYT đang được thực hiện trên cả tỉnh. Cơ quan BHXH hội Quảng Nam khẳng định, đây là nhiệm vụ cấp bách, cần thực hiện ngay từ cơ sở khám chữa bệnh nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân.

[Infographic] - Đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo hình thức trực tuyến

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Nhằm giúp người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH Việt Nam thực hiện thủ tục nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa như đăng ký đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo các hình thức trực tiếp và trực tuyến như sau:

Đồng bào Nam Trà My hài lòng khi khám bệnh bằng căn cước công dân tích hợp thông tin BHYT

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) – Gần đây, việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) của người dân huyện Nam Trà My trở nên thuận tiện hơn khi ngành BHXH và công an phối hợp rà soát dữ liệu, tích hợp thông tin BHYT vào căn cước công dân (CCCD).

Ngồi tại nhà vẫn tự tích hợp thẻ BHYT vào app VNeID

H.ĐẠO - T.AN |

 (QNO) - Khi đã có tài khoản định danh điện tử mức độ 2, công dân có thể tự tích hợp thẻ BHYT vào ứng dụng (app) định danh điện tử VNeID tại nhà.

Những chính sách về BHYT có hiệu lực từ tháng 1/2023

P.V |

(QNO) - Từ ngày 1/1/2023, người dân có thể ngồi tại nhà đăng ký mua thẻ và đóng tiền BHYT thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia mà không cần đến trực tiếp cơ quan BHXH.