Họp mặt Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại Bình Phước

MINH KIỆT |

(QNO) - Ngày 6.7, Ban liên lạc Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QN-ĐN) tại Bình Phước đã tổ chức họp mặt đồng hương tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Tham dự buổi gặp mặt có ông Đinh Văn Thu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Vũ Xuân Sơn - Bí thư Huyện ủy Tiên Phước, đại diện Thành ủy - UBND TP.Đà Nẵng cùng hàng ngàn bà con đồng hương đang làm ăn sinh sống tại Bình Phước.

Đồng chí Đinh Văn Thu chụp hình lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội đồng hương QN-ĐN tại Bình Phước.
Đồng chí Đinh Văn Thu chụp hình lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội đồng hương QN-ĐN tại Bình Phước.

Được hình thành từ năm 2007, Ban liên lạc Hội đồng hương QN-ĐN tại Bình Phước luôn hoạt động trên tôn chỉ mục đích “Đoàn kết cùng tương thân - tương ái, sinh sống và phát triển tốt trên quê hương thứ hai Bình Phước”. Đến nay, 7/10 huyện thị của Bình Phước đã có tổ chức Hội và nhiều chi hội đồng hương trực thuộc, 3 huyện còn lại đang tiến hành tổ chức Hội. Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Công Cảnh - Trưởng Ban liên lạc đồng hương QN-ĐN tại Bình Phước cho biết: “Dù có đi xa đến bao nhiêu năm, chúng tôi vẫn luôn dạy con cháu mình rằng QN-ĐN chính là quê hương đầu tiên của mình. Những cố gắng nổ lực trong học tập làm ăn đều phát xuất từ tinh thần khí tiết của người Quảng Nam. Đó chính là lý do trong suốt những năm qua, chúng tôi luôn theo sát từng hoàn cảnh của mỗi đồng hương. Ai nghèo khó thì Hội chung tay giúp đỡ để thoát nghèo và chúng tôi tuyệt đối không để bất cứ một con em đồng hương nào phải bỏ học giữa chừng”.

Trao và tặng quà cho em Vũ Kiều Hải Hòa- bị tật nguyền nhưng đã là học sinh giỏi suốt 10 năm liền.
Trao và tặng quà cho em Vũ Kiều Hải Hòa- bị tật nguyền nhưng đã là học sinh giỏi suốt 10 năm liền.

Cũng trong buổi họp mặt, Ban khuyến học khuyến tài của Hội đồng hương cũng đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho hơn 100 con em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Trước tinh thần hiếu học của người Quảng tại Bình Phước, ông Đinh Văn Thu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đây chính là niềm tự hào của những người con xứ Quảng khi đi xa quê hương. Từng thế hệ dù già hay trẻ, dù ở vùng đất nào cũng luôn xứng danh mình có gốc gác của mảnh đất hiếu học Quảng Nam. Chính quyền tỉnh Quảng Nam vẫn luôn dõi theo từng bước chân của bà con xa xứ dù bất cứ nơi đâu.

Quyên góp Vì biển đảo quê hương.
Quyên góp Vì biển đảo quê hương.

Trong buổi gặp mặt, Ban liên lạc Hội đồng hương QN-ĐN tại Bình Phước cũng đã phát động phong trào Vì biển đảo quê hương. Qua đó quyên góp được hơn 40 triệu đồng ủng hộ các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư đang bảo vệ vùng biển của Tổ quốc.

MINH KIỆT