Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ các doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh: "Quảng Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi mời gọi đầu tư"

MINH KIỆT |

Cuối tuần qua, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải làm trưởng đoàn cùng Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã đến thăm chúc tết và làm việc với hơn 11 doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh đã và đang đầu tư, sản xuất tại Quảng Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho lãnh đạo Thaco Trường Hải tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: MINH KIỆT
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho lãnh đạo Thaco Trường Hải tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: MINH KIỆT

Làm việc với nhà đầu tư Vinacapital, Thaco Trường Hải, Tân Hiệp Phát, Thương mại cổ phần Sài Gòn…Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải cùng những thành viên trong đoàn đã lắng nghe những ý kiến, đề xuất, tâm tư nguyện vọng của các doanh nghiệp về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình đầu tư sản xuất tại Quảng Nam. Sau chuyến thăm, lãnh đạo tỉnh đã tổ chức tiệc chiêu đãi nhằm tri ân những đóng góp của các doanh nghiệp này đối với Quảng Nam. Phát biểu với các doanh nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh khẳng định: “Các doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam không chỉ đóng góp nguồn ngân sách lớn mà còn góp phần thay đổi diện mạo của Quảng Nam. Trong thời gian tới, nhằm tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp đầu tư về Quảng Nam, chúng tôi sẽ thúc đẩy nhanh tiến độ các dự án đường cao tốc, ven biển, quốc lộ 1 và các cảng biển, sân bay… Những chính sách ưu đãi, mời gọi đầu tư cũng sẽ được chúng tôi nghiên cứu một cách cụ thể và hiệu quả nhất để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp”.

* Dịp này, đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm và làm việc với Văn phòng tổng quản Thaco TP.Hồ Chí Minh. Sau hơn 10 năm đầu tư, xây dựng và phát triển hệ thống nhà máy sản xuất tại Khu Kinh tế mở Chu Lai, Thaco ngày càng đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của tỉnh, tạo điều kiện cho hàng nghìn lao động có việc làm. Đồng thời UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có những chính sách kinh tế hỗ trợ, giúp Thaco có những bước đi vững chắc tại Khu công nghiệp Chu Lai (Núi Thành). Kết thúc chuyến thăm và làm việc, đoàn lãnh đạo tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp đến ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT cùng toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Thaco một năm mới thành công trên hành trình đưa nền công nghiệp ô tô nước nhà lên tầm cao mới.

MINH KIỆT