TP.Hồ Chí Minh: Khai mạc Giải bóng đá truyền thống bia Sài Gòn Sabeco sinh viên Thăng Bình lần thứ IV

MINH KIỆT |

Sáng ngày 10.11, tại sân bóng đá trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh, lễ khai mạc Giải bóng đá truyền thống bia Sài Gòn Sabeco sinh viên Thăng Bình lần thứ IV đã diễn ra với sự tham dự của đại diện Hội đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại TP.Hồ Chí Minh và 20 đội bóng đồng hương đại diện cho 20 xã thuộc huyện Thăng Bình.

Khai mạc Giải bóng đá truyền thống bia Sài Gòn Sabeco sinh viên Thăng Bình lần thứ IV.
Khai mạc Giải bóng đá truyền thống bia Sài Gòn Sabeco sinh viên Thăng Bình lần thứ IV.

Đây là một trong những giải bóng đá được cho là điển hình của phong trào thể thao kết nối đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Giải được ra đời cùng với Hội sinh viên huyện Thăng Bình vào năm 2009 với sự tài trợ thường niên của đơn vị Bia Sài Gòn Sabeco. Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tăng Văn Hồng - Giám đốc Trung tâm khuyến học phía Nam - người sáng lập ra Hội sinh viên Thăng Bình tại TP.Hồ Chí Minh cho biết: “Đây không chỉ là sân chơi thể lực, rèn luyện thể chất mà còn là nơi để các bạn sinh viên huyện Thăng Bình đang học tập và sinh sống tại đây giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp, kết nối tình đồng hương, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ nơi đất khách quê người. Chúng tôi mong muốn, thông qua giải cũng sẽ gắn kết được những phong trào thể thao với các huyện đồng hương khác, tạo nên sức mạnh tập thể của người Quảng tại TP.Hồ Chí Minh”.

Thể thức  thi đấu chia ra làm 5 bảng cho 20 đội, thi đấu vòng tròn một lượt và chọn một đội nhất, nhì của mỗi bảng (dựa trên số hiệu bàn thắng, tổng số bàn thắng, thẻ vàng, thẻ đỏ…) để vào tiếp vòng tứ kết. Tất cả trận đấu sẽ được diễn ra tại Sân bóng D3, số 44 đường D3, quận Bình Thạnh, TP.HCM, vào các chiều thứ Bảy và cả ngày Chủ nhật từ 10.11 đến hết ngày 1.12.

* Cũng trong chiều ngày 10.11, tại sân bóng Tanimex KCN Tân Bình cũng đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại TP.Hồ Chí Minh với sự tham gia của 32 đội bóng đồng hương đến từ các quận, huyện, doanh nghiệp của Quảng Nam - Đà Nẵng đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh. Dự kiến, tất cả trận đấu đều diễn ra trên sân Tanimex KCN Tân Bình từ ngày 10.11 đến ngày 15.12.

MINH KIỆT