Duy Xuyên và Núi Thành đoạt giải Nhất liên hoan các ban nhạc tỉnh Quảng Nam

X.H |

(QNO) - Liên hoan các ban nhạc tỉnh Quảng Nam năm 2023 do Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức đã khép lại tối qua 22/3. Liên hoan với sự tham gia của các ban nhạc đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố.

Liên hoan các ban nhạc tỉnh Quảng Nam năm 2023 thu hút 9 địa phương tham gia. Ảnh: X.H
Liên hoan các ban nhạc tỉnh Quảng Nam năm 2023 thu hút 9 địa phương tham gia. Ảnh: X.H

Bà Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết, liên hoan nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, góp phần tăng cường giao lưu giữa các nghệ sĩ - nhạc công trên địa bàn tỉnh. Thông qua liên hoan còn giới thiệu và tôn vinh những ban nhạc từng có đóng góp trong phong trào âm nhạc của tỉnh; đồng thời cũng là dịp để phát hiện và bồi dưỡng những tài năng âm nhạc trẻ của tỉnh Quảng Nam.

Với 9 ban nhạc đến từ Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Hiệp Đức, Tam Kỳ, Thăng Bình, Núi Thành, Nam Giang, Đại Lộc, khán giả tại TP.Tam Kỳ đã có một đêm thưởng thức âm nhạc sống động, phong phú. Mỗi ban nhạc trình bày 2 thể loại với thể thức hòa tấu tác phẩm âm nhạc và hòa âm, phối khí, tập luyện đệm cho ca khúc tự chọn thể hiện bằng hình thức đơn ca, song ca hoặc phối hợp giữa các thành viên ban nhạc.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho ban nhạc đến từ Duy Xuyên và Núi Thành; giải Nhì cho Tam Kỳ và Hội An; giải ba thuộc về Đại Lộc và Hiệp Đức.

TAGS

Chương trình nghệ thuật "Con đường di sản" tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Q.TUẤN |

(QNO) - Tối 17/3, tại Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng) diễn ra chương trình nghệ thuật “Con đường di sản” do Nhà biểu diễn cổ truyền Hội An phối hợp Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng tổ chức.

Triển lãm tranh “Hội An ngày trở lại”

Minh Quân |

(QNO) - Ngày 15/3, tại Công viên đất nung Thanh Hà (phường Thanh Hà, TP.Hội An), nhóm họa sĩ thuộc Hội Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh phối hợp Công viên đất nung Thanh Hà khai mạc triển lãm tranh với chủ đề “Hội An ngày trở lại”.

Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch các huyện miền núi dự kiến diễn ra từ 11 - 13/8 tại Phước Sơn

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Sáng nay 15/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì cuộc họp với UBND huyện Phước Sơn và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ 20 - năm 2023.