Nam Giang tổ chức liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng 75 năm thành lập châu Bến Giằng

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Tối 7/3, tại Khu phức hợp sân vận động thể thao huyện Nam Giang khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ I - năm 2023 chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập châu Bến Giằng (10/3/1948 - 10/3/2023).

Hoạt cảnh tái hiện cuộc sống sinh hoạt của đồng bào vùng cao. Ảnh: Đ.N
Hoạt cảnh tái hiện cuộc sống sinh hoạt của đồng bào vùng cao. Ảnh: Đ.N

Theo ông Châu Văn Ngọ - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, Trưởng ban Tổ chức liên hoan, với sự góp mặt của 12 đơn vị nghệ thuật thuộc các xã, thị trấn, liên hoan mang đến một chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu và giàu tính nghệ thuật do cán bộ, đảng viên và nhân dân trình diễn.

Nhiều tiết mục, ca khúc ca ngợi mảnh đất và người Nam Giang trên hành trình xây dựng và phát triển, thông qua hoạt động trình diễn nhạc cụ kết hợp nghi thức văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện, tạo nên dấu ấn mới mẻ, riêng biệt, để lại nhiều ấn tượng cho người dân và du khách.

Trình diễn hoạt cảnh giã gạo. Ảnh: Đ.N
Trình diễn hoạt cảnh giã gạo. Ảnh: Đ.N

"Những năm qua, phong trào văn hóa - văn nghệ được các ngành, địa phương trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả đáng mừng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tuyên truyền nhân dân giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc anh em" - ông Châu Văn Ngọ nhấn mạnh.

Đêm nghệ thuật trình diễn, các nghệ nhân vùng cao mang đến cho khán giả những thú vị bất ngờ thông qua không gian biểu diễn ấn tượng, hoành tráng. Bằng câu chuyện về hành trình xây dựng và phát triển của châu Bến Giằng (nay là huyện Nam Giang), các tiết mục nghệ thuật được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại mang đầy màu sắc của cộng đồng vùng cao Nam Giang.

Đông đảo khán giả đến xem. Ảnh: Đ.N
Đông đảo khán giả đến xem liên hoan. Ảnh: Đ.N
Một tiết mục trình diễn ca ngợi Đảng quang vinh. Ảnh: Đ.N
Một tiết mục trình diễn ca ngợi Đảng quang vinh. Ảnh: Đ.N

TAGS

Bến Giằng mùa hoa gạo khoe sắc

ĐĂNG NGỌC |

(QNO) - Ngay ngã ba tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn chân cầu Bến Giằng (xã Cà Dy, Nam Giang), có một cây gạo cổ thụ trổ bông đỏ rực cả một góc trời. Sau tết, sắc hoa gạo bung nở càng khiến du khách thích thú, dừng chân ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Có hẹn với chợ đêm Nam Giang

ALĂNG NGƯỚC |

Một phiên chợ đêm đặc biệt với không gian bày bán sản phẩm nông sản, OCOP và thủ công mỹ nghệ kết hợp với ẩm thực truyền thống đặc trưng của đồng bào các dân tộc huyện Nam Giang sẽ lần đầu tiên được tổ chức, tạo điểm hẹn hấp dẫn cho du khách và người dân địa phương.

Phát động cuộc thi tìm hiểu 75 năm lịch sử Châu Bến Giằng

VĂN THỦY |

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Giang vừa Phát động cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử Châu Bến Giằng - huyện Nam Giang 75 năm hình thành và phát triển 10/3/1948-10/3/2023” nhằm hưởng ứng 75 năm ngày thành lập Châu Bến Giằng, huyện Nam Giang.