“Những nẻo đường quê Thanh”

NGỌC ANH |

Đĩa DVD ca nhạc “Những nẻo đường quê Thanh” của nhạc sĩ Đồng Tâm gồm 12 ca khúc: Nắng gió miền tứ sơn, Về làm dâu sông Mã, Gửi về đất mẹ quê cha, Tình mẹ trong câu ca, Cầu treo bên suối cá, Nơi đất lành chim đậu, Về ao làng Trung Lập, Nhớ về đất mẹ, Bên dòng Hoạt giang, Về rừng sến Tam Quy, Về Trường Lệ đi em và Thanh Hóa gọi ta về. Đến với những ca khúc này, công chúng yêu nhạc sẽ được thưởng thức giọng hát của các ca sĩ: Anh Thơ, Lê Anh Dũng, Lương Huy, Lê Anh Tuấn, Thúy Anh, Minh Ý, Thu Hồng, Quang Đông, Mai Ly. Họ đều là những nghệ sĩ đa tài của xứ Thanh, đã gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực âm nhạc.

Các ca khúc trong đĩa DVD ca nhạc “Những nẻo đường quê Thanh” mang âm hưởng dân ca, giai điệu nhẹ nhàng, da diết, sâu lắng trong từng lời ca, câu hát. Tác phẩm cũng đã thể hiện những cảnh quay đẹp, hấp dẫn, gắn với các di tích, danh lam thắng cảnh, công trình kinh tế - xã hội tiêu biểu của quê hương Thanh Hóa.

TAGS

Tam Kỳ - Triệu Sơn, gắn kết nghĩa tình

VÕ LY |

Trải qua 60 năm, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân 2 địa phương TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) - Triệu Sơn (Thanh Hóa) kết nghĩa vẫn gìn giữ, phát huy truyền thống đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Đông Sơn - Thăng Bình, son sắt nghĩa tình

VĂN TOÀN |

Sau khi hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam tổ chức kết nghĩa, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) và Thăng Bình (Quảng Nam) cũng kết tình “anh em”. Những chia sẻ, động viên, giúp đỡ lúc khó khăn trong thời chiến đến những nghĩa tình được kết nối, hun đúc trong thời bình của hai địa phương đã minh chứng cho mối quan hệ keo sơn này.

Quảng Nam - Thanh Hóa, những tặng vật thiêng liêng

PHAN VINH - HOÀ TIÊN |

(QNO) - Xứ Thanh và đất Quảng từ xa xưa đã có cơ duyên, mối kết giao lịch sử đặc biệt, khi những người con xứ Thanh tiến về phương Nam mở cõi đã mang những dấu ấn xứ Thanh đến với miền Thuận Quảng. Còn trong chiến tranh chống Mỹ, hai miền đất giàu di sản và truyền thống cách mạng lại kết nghĩa một nhà, nguyện một lòng sắt son, sát cánh cùng nhân dân cả nước chiến đấu chống kẻ tchung, giành độc lập tự do, thống nhất nước nhà. 

Thăm Nhà bia ghi danh liệt sĩ quê Thanh Hóa hy sinh tại Quảng Nam

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sau hơn 2 tháng thi công, Nhà bia ghi danh liệt sĩ quê hương Thanh Hóa hy sinh trong kháng chiến tại Quảng Nam đã hoàn tất theo đúng tiến độ công trình, hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày kết nghĩa Thanh Hóa - Quảng Nam (12.3.1960 - 12.3.2020).

Chỉ dấu của nghĩa tình

THÀNH CÔNG - PHAN VINH |

Đã 60 năm, vẫn trọn vẹn son sắt của nghĩa tình Thanh - Quảng. Ngay giữa lòng xứ Thanh, tấm lòng của những người con đất Quảng vẫn lưu lại qua nhiều chỉ dấu, để thế hệ hôm nay và mai sau luôn nhắc nhớ về nhau bằng tất cả tấm lòng…