Tam Kỳ phát động sáng tác tranh về hoa sưa

X.H |

(QNO) - Sáng 8/4, TP.Tam Kỳ tổ chức lễ phát động sáng tác tranh về hoa sưa nhằm hưởng ứng lễ hội "Tam Kỳ mùa hoa sưa năm 2023". Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện của lễ hội sắp tới.

Tam Kỳ phát động sáng tác tranh vẽ về hoa sưa, đất và người Tam Kỳ. Ảnh: X.H
Tam Kỳ phát động sáng tác tranh vẽ về hoa sưa, đất và người Tam Kỳ. Ảnh: X.H

Đợt phát động sáng tác tranh về hoa sưa cũng như những giá trị của đất và người Tam Kỳ sẽ kết thúc vào ngày 21/4. Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, các tác phẩm trong đợt sáng tác này sẽ được tổ chức triển lãm tại khu vực diễn ra lễ hội hoa sưa. Đợt vẽ tranh này quy tụ các họa sĩ của Hội Văn học Nghệ thuật TP.Tam Kỳ cũng như các em học sinh, những người yêu thích hội họa tại Tam Kỳ. 

Hoa sưa là một chủ đề thú vị  trong các sáng tác của họa sĩ Tam Kỳ. Ảnh: X.H
Hoa sưa là một chủ đề thú vị trong các sáng tác của họa sĩ Tam Kỳ. Ảnh: X.H

Lễ hội "Tam Kỳ - Mùa hoa sưa năm 2023" bao gồm 18 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, diễn ra từ ngày 8/4 đến 30/4, tại làng sinh thái Hương Trà, phường Hòa Hương. Trong đó những hoạt động chính của lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 21/4 đến hết ngày 23/4.

Làng sinh thái Hương Trà với không gian Vườn Cừa sẽ trở thành địa điểm tổ chức các hoạt động chính trong Lễ hội Hoa sưa. Ảnh: X.H
Làng sinh thái Hương Trà với không gian Vườn Cừa sẽ trở thành địa điểm tổ chức các hoạt động chính trong lễ hội hoa sưa. Ảnh: X.H

Một số hoạt động đáng chú ý trong khuôn khổ lễ hội như: đám cưới tập thể và trao giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp vợ chồng trẻ; dịch vụ “Trải nghiệm Làng sinh thái Hương Trà”; điểm check-in nghệ thuật tại Cồn Chùa - sông Tam Kỳ; giao lưu âm nhạc đường phố; Ngày hội Áo dài truyền thống; giải đua xe đạp tay cầm ngang; giải đua thuyền nam, nữ truyền thống TP.Tam Kỳ mở rộng; không gian trình diễn các nghề truyền thống của thành phố …

TAGS

[Infographic] - Chuỗi các sự kiện đặc sắc tại “Tam Kỳ - Lễ hội mùa hoa sưa” năm 2023

BÙI HUÂN - NGUYỄN TUẤN |

(QNO) – Nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu về hình ảnh đất và người Tam Kỳ, UBND TP.Tam Kỳ sẽ tổ chức chuỗi 20 hoạt động, sự kiện đặc sắc trong 3 tuần (từ 8/4 – 30/4) trong lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa” năm 2023.

Dự kiến tháng 4 diễn ra lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa” năm 2023

HẠO NHIÊM |

(QNO) - UBND TP.Tam Kỳ vừa tổ chức cuộc họp với các địa phương trên địa bàn về kế hoạch tổ chức lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa” năm 2023 tại làng sinh thái Hương Trà (phường Hòa Hương).