Thể thao

Tổ chức lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

HÀ SẤU 01/06/2024 14:28

(QNO) - Sáng 1/6, tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP.Đà Nẵng) diễn ra lễ thượng cờ chào đón đoàn thể thao học sinh các quốc gia tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

thuong-co-2.jpg
Quang cảnh lễ thượng cờ sáng nay 1/6 tại Cung thể thao Tiên Sơn. Ảnh: BTC cung cấp

Tại lễ thượng cờ, nước chủ nhà Việt Nam trình diễn các tiết mục nghệ thuật ấn tượng giới thiệu nét đặc trưng, tinh thần hiếu khách tới bạn bè quốc tế và các nước tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á.

Lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam cùng quốc kỳ các nước ASEAN tung bay tại Cung thể thao Tiên Sơn, đánh dấu sự có mặt của các quốc gia tham dự đại hội.

thuong-co-1.jpg
Nghi thức thượng cờ Việt Nam. Ảnh: BTC cung cấp

Phát biểu tại lễ thượng cờ, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - Trần Chí Cường cho biết, Đà Nẵng được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, thành phố của những sự kiện, lễ hội và là cửa ngõ để đến các di sản văn hóa thế giới tại miền Trung Việt Nam.

Đà Nẵng vinh dự đại diện cho Việt Nam tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 13 và xác định việc đăng cai tổ chức đại hội vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.

thuong-co-3.jpg
Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 quy tụ hơn 1.300 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 10 quốc gia khu vực ASEAN. Ảnh: BTC cung cấp

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 với chủ đề chính “Kết nối cùng tỏa sáng”, quy tụ hơn 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Các bộ môn thi đấu tại đại hội gồm: bơi, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, Pencak Silat và Vovinam với tổng cộng 107 nội dung, tương ứng 107 bộ huy chương.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Tổ chức lễ thượng cờ Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO