Tổ chức Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam

T.S 23/11/2018 02:22

Hưởng ứng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 2018, Liên hiệp UNESCO Việt Nam - Trung tâm UNESCO Phát triển văn hóa và thể thao phối hợp tổ chức chương trình văn hóa nghệ thuật “Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ nhất” tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.

Ngày hội diễn ra trong 2 ngày 23 & 24.11, là dịp để nhân dân khắp nơi cùng du khách ngoài nước được thưởng lãm và trải nghiệm những loại hình văn hóa nghệ thuật độc đáo của Việt Nam như: Hát Then, Hát Văn, Bài Chòi, Quan họ Bắc Ninh, Chèo, Ví Dặm, Ca Trù, Hát Xẩm, Trống Hội,… Bên cạnh đó là các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he cũng như khu vực triển lãm thư pháp... mang đến cho công chúng những trải nghiệm đặc biệt nhất, các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, mang âm hưởng “ngàn xưa vọng lại” cùng với sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt là những di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Đây cũng là hoạt động xã hội sâu rộng nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Đồng thời quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và du lịch, liên kết phát triển du lịch di sản bền vững giữa các vùng miền... Tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Chương trình mở cửa hoàn toàn miễn phí.

T.S

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Tổ chức Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO