Phú Ninh tổ chức Hội thi Cán bộ tuyên giáo cơ sở giỏi

HOÀNG ĐẠO - NHẤT LINH |

(QNO) – Trong hai ngày 4 và 5.8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Ninh khai mạc Hội thi Cán bộ Tuyên giáo cơ sở giỏi huyện Phú Ninh năm 2022.

Hội thi sẽ nâng cao nghiệp vụ tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ảnh: Đ.L
Hội thi sẽ nâng cao nghiệp vụ tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ảnh: Đ.L

Có 12 thí sinh là cán bộ tuyên giáo cơ sở tham gia hội thi. Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: soạn đề cương, thuyết trình đề cương và trả lời câu hỏi tình huống.

Trong đó, tập trung vào những nội dung của các Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII; Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Ninh lần thứ XXI. Các vấn đề thời sự trong nước, quốc tế được dư luận xã hội quan tâm; các nội dung chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc…

Đây là hoạt động thiết thực để cán bộ tuyên giáo giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về nghiệp vụ, năng lực và kỹ năng thuyết trình, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền.

TAGS

Làng nghề Phú Ninh thoi thóp

HOÀNG ĐẠO - KIM THẠCH |

(QNO) - Trên địa bàn huyện Phú Ninh có 2 làng nghề truyền thống là làng nghề mây tre đan Phú Thịnh và làng mộc Văn Hà. Những năm qua, dù chính quyền đã có những hỗ trợ nhất định song chưa giải quyết tốt về nguồn nguyên liệu, đầu ra cho sản phẩm và nhân lực kế cận... khiến các làng nghề này dần mai một.

Hai huyện Phú Ninh - Thà Teng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ

H.ĐẠO – H.CHÂU |

Ngày 28.7, huyện Phú Ninh và huyện Thà Teng (tỉnh Sê Kông, Lào) tổ chức hội nghị thường niên năm 2022 để đánh giá kết quả thực hiện biên bản hợp tác giữa 2 huyện từ năm 2019 đến nay và đề ra các nội dung hợp tác giai đoạn 2022 – 2024.

Phú Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

ĐÔNG YÊN - QUỐC VƯƠNG |

(QNO) - Ngày 28.7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2022).