Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu: Sở Y tế, Sở Công thương, Sở NN&PTNT, các sở, ngành liên quan và UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong những tháng cuối năm 2016 theo Kế hoạch số 59/KH-BCĐLNVATTP ngày 21.9.2016 của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định tại Thông báo số 379/TB-UBND ngày 30.8.2016 của UBND tỉnh (định kỳ 2 tuần/lần, vào chiều thứ Sáu, gửi về Sở Y tế tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh).
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công thương, và các sở ngành liên quan lập dự toán kinh phí hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm từ nguồn xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Sở Tài chính kiểm tra, đề xuất UBND tỉnh. Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn chỉnh phương án triển khai chuỗi cung ứng sản phẩm thịt gà, trứng gà, tôm, rau, nước mắm an toàn trình UBND tỉnh phê duyệt.
BẢO NGUYÊN