Từ hôm nay 15/5, Hội An tăng cường kiểm soát vé tham quan các kiệt, hẻm vào Khu phố cổ Hội An

QUỐC TUẤN 15/05/2023 13:46

(QNO) - Từ hôm nay 15/5, Hội An sẽ triển khai các giải pháp để tăng cường kiểm soát vé tham quan Khu phố cổ Hội An chủ yếu với khách đoàn như đã thông báo, trong đó có việc tăng cường kiểm soát, quản lý vé tham quan ở các kiệt, hẻm.

Đặt
Đặt bảng thông tin tại các kiệt, hẻm để hướng dẫn du khách trong sáng nay 15/5. Ảnh: Q.T

Từ sáng nay 15/5, ngoài 10 chốt kiểm soát vé vào Khu phố cổ Hội An như lâu nay, thành phố đã đặt thêm 2 chốt kiểm soát vé mới để tạo thuận lợi cho du khách mua vé cũng như giảm thiểu thất thoát vé tham quan.

F
Nhân viên kiểm soát vé được bố trí tại các kiệt, hẻm để quản lý, hướng dẫn du khách mua vé tham quan. Ảnh: Q.T

Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng tăng cường lực lượng để kiểm soát đồng thời bố trí bảng thông tin, chỉ dẫn tại các kiệt, hẻm để du khách nhận biết rõ chủ trương của địa phương về việc bán vé tham quan. 

Hướng
Hướng dẫn du khách mua vé tham quan trước khi vào Khu phố cổ Hội An. Ảnh: Q.T

Một nhân viên kiểm soát vé tại kiệt 127 Phan Châu Trinh cho hay, các du khách đã mua vé tham quan vẫn ra vào các kiệt, hẻm bình thường. Bộ phận hướng dẫn, kiểm soát vé tại đây chỉ thông tin, hướng dẫn các nhóm du khách chưa mua vé đến quầy vé gần nhất để mua vé.

Mua
Một hướng dẫn viên mua vé cho đoàn khách trước khi vào tham quan khu phố cổ. Ảnh: Q.T

[VIDEO] - Khu phố cổ Hội An trong buổi sáng đầu tiên bắt đầu tăng cường kiểm soát vé tham quan: 

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, trên địa bàn phường Minh An có 17 kiệt, hẻm còn phường Cẩm Phô có 5 kiệt, hẻm. Ở những kiệt, hẻm này sẽ bố trí 1-2 người túc trực thường xuyên, hướng dẫn cho du khách đến điểm chính phát hành vé tham quan để được phục vụ một cách tốt nhất.

VIDEO QUỐC TUẤN

Ông Nguyễn Văn Lanh thông tin thêm, phương án lần này kỳ vọng sẽ cải thiện nhược điểm về kiểm soát vé tham quan lâu nay. Để phục vụ cho phương án tăng cường kiểm soát vé tham quan lần này ước tính Hội An sẽ tăng gần gấp đôi nhân lực so với số lượng vận hành phục vụ kiểm soát vé lâu nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Từ hôm nay 15/5, Hội An tăng cường kiểm soát vé tham quan các kiệt, hẻm vào Khu phố cổ Hội An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO