Từ ngày 7 - 8.4, Biển Đông có thể đón áp thấp nhiệt đới và 2 cơn bão

P.V 04/04/2022 08:34

(QNO) - Ngày 3.4, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai có văn bản yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và bão có thể xuất hiện sớm so với quy luật.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai cho biết, theo thông tin tham khảo từ các cơ quan dự báo quốc tế (Windy1, Ventusky...), khoảng từ ngày 7 - 8.4 có khả năng xuất hiện 1 áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía nam Biển Đông và 2 cơn bão ở phía đông Philippines có khả năng đi vào Biển Đông. Đây là tình huống bất thường, có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới, bão sớm hơn so với quy luật hằng năm.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do áp thấp nhiệt đới, bão có thể xảy ra, tránh tâm lý chủ quan, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố chủ động theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo của các cơ quan dự báo trong nước và quốc tế về diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão có thể xuất hiện trong thời gian tới.

Thông báo thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Từ ngày 7 - 8.4, Biển Đông có thể đón áp thấp nhiệt đới và 2 cơn bão
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO