Tuổi trẻ đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng

VINH ANH 21/01/2021 10:46

(QNO) - Sáng nay 21.1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Quảng Nam tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng”. Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh và Thượng tá Nguyễn Thành Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì diễn đàn.

Thượng tá Nguyễn Thành Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: V.ANH
Thượng tá Nguyễn Thành Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: V.ANH

Tại diễn đàn, đại biểu được nghe các tham luận xung quanh chủ đề tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Đại diện Trường Chính trị tỉnh chia sẻ nội dung “Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”.

Sở TT-TT chia sẻ tham luận “An toàn thông tin mạng. Xu thế, tác động của mạng xã hội đến tư tưởng, đạo đức, lối sống của thế hệ trẻ”. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trình bày tham luận “Đấu tranh phòng chống âm mưu đòi “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang của các thế lực thù địch trên internet và mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay”.

Đến với diễn đàn, PGS-TS. Hồ Tấn Sáng - nguyên Trưởng khoa Chính trị học, Học viện Chính trị khu vực 3 chia sẻ nội dung “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong xu thế phát triển của mạng xã hội”. Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh chia sẻ tham luận “Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống văn hóa cho thanh niên trên không gian mạng; kinh nghiệm và đề xuất”.

Đại diện Trường Chính trị tỉnh trình bày tham luận tại diễn đàn. Ảnh: V.ANH
Đại diện Trường Chính trị tỉnh trình bày tham luận. Ảnh: V.ANH

Diễn đàn cũng được nghe nhiều tham luận đến từ Huyện đoàn Đại Lộc, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh… Qua đây nhằm tăng cường nhận thức cho cán bộ đoàn nòng cốt trong công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; từ đó có kế hoạch triển khai, quán triệt rộng rãi trong đoàn viên thanh niên đơn vị thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này.

Theo đề dẫn diễn đàn, gần đến ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các thế lực thù địch, thiếu thiện chí cùng một số cá nhân cơ hội chính trị càng ráo riết, triệt để tận dụng internet và địa chỉ truyền thông ở phương Tây như BBC tiếng Việt, VOA, RFA… để chống phá nhằm xuyên tạc, bôi đen, đưa ra đòi hỏi phi lý, tiến công vào uy tín của Đảng. Việc kịp thời phản bác, ngăn chặn cũng như nhanh chóng nhận diện, vạch trần bản chất đen tối của các luận điệu như vậy càng trở nên cấp thiết.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Tuổi trẻ đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO