(QNO) - Trà và rượu vang đỏ chứa nhiều hợp chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, qua đó ngừa được bệnh cúm, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science.
Ảnh: Shutterstock |
Nghiên cứu ở loài chuột, các nhà khoa học thuộc Đại học Washington ở Mỹ phát hiện trong ruột có loại vi khuẩn đặc biệt kết hợp với flavonoid bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm vi rút cúm cũng như ngăn ngừa sự lây nhiễm cúm ở chuột. Theo các chuyên gia, flavonoid có dược tính cao, giúp điều chỉnh hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng.
“Điều này đã ngăn ngừa được tổn thương phổi do cúm ở chuột. Loại tổn thương này thường gây ra những biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi ở người”, chuyên gia Thaddeus Stappenbeck thuộc Đại học Washington cho biết. Chất flavonoid có nhiều trong trà đen và rượu vang đỏ.
Theo thanhnien.vn