10 họa sĩ tham gia trại sáng tác “Những người vẽ Hội An”

KHIẾU THỊ HOÀI |

(QNO) - Từ ngày 23 - 28.12.2020, sự kiện “Những người vẽ Hội An” diễn ra tại Daisu silk (số 37 Nguyễn Thái Học, Hội An) với sự tham gia của 10 họa sĩ đến từ Đà Lạt, Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Các họa sĩ đang sáng tác tại sự kiện “Những người vẽ Hội An”.
Họa sĩ sáng tác tại sự kiện “Những người vẽ Hội An”. Ảnh: K.T.H

Sự kiện gồm hai hoạt động: khai trương phòng trưng bày với gần 50 bức tranh, trong đó có nhiều bức vẽ Hội An của 10 họa sĩ được giám tuyển bởi Nghệ sĩ ưu tú - đạo diễn Nguyễn Nghiêm Nhan; trại sáng tác hội họa với chủ đề “Những người vẽ Hội An”.

Trong ngày 23.12, các họa sĩ đã đi tham quan, thực tế tại khu phố cổ và các làng nghề, vùng ven đô thị cổ Hội An để bồi đắp thêm cảm hứng cho những sáng tác sắp tới.

Trong thời gian diễn ra trại sáng tác, họa sĩ Bùi Việt Dũng sẽ vẽ một bức tranh mà theo Ban tổ chức là bức tranh lụa lớn nhất Việt Nam với kích thước 0,9 x 5m. Bức tranh này sẽ được đặt ở vị trí giữa phòng trưng bày triển lãm, tạo điểm nhấn để người dân địa phương, du khách đến tham quan.

Sau trại sáng tác, Ban tổ chức và các họa sĩ sẽ chọn một bức giá trị nhất để bán đấu giá, toàn bộ số tiền bán đấu giá sẽ được ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, dịch bệnh.

Cùng với nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ khác đang diễn ra tại TP.Hội An, sự kiện “Những người vẽ Hội An” sẽ góp phần thể hiện niềm hy vọng về một Hội An đầy sức sống và triển vọng hồi sinh đón chào năm mới 2021.

TAGS