Cán bộ đoàn làm MV cổ vũ tinh thần chống dịch

TÂM ĐAN |

(QNO) - Đồng hành và cổ vũ tinh thần các y bác sĩ, chiến sĩ, thanh niên tình nguyện và nhân dân trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, anh Đặng Ngọc Châu - Phó Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh cùng nhóm bạn vừa thực hiện MV ca nhạc “Nếu anh không về”.

Anh Đặng Ngọc Châu - Phó Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh thể hiện ca khúc “Nếu anh không về“. Ảnh: V.A
Anh Đặng Ngọc Châu - Phó Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh thể hiện ca khúc “Nếu anh không về”. Ảnh: V.A

Ca khúc do anh Đặng Ngọc Châu và anh Nguyễn Thanh Hà (Trung tâm Âm nhạc Hà Nguyễn) thể hiện; anh Ngô Văn Hòa (Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam) làm đạo diễn.

Ca khúc “Nếu anh không về” được nhạc sĩ Huyền Ngọc sáng tác khi bắt gặp cảm xúc từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Vũ Tuấn. Tác phẩm có giai điệu mộc mạc, ca từ gần gũi, ngợi ca tinh thần, sự hy sinh của những người tuyến đầu chống dịch Covid-19.

MV “Nếu anh không về” được đăng tải trên Youtube từ sáng nay 14.8. Ảnh: V.A
MV “Nếu anh không về” được đăng tải trên YouTube từ sáng nay 14.8. Ảnh: V.A

Anh Đặng Ngọc Châu chia sẻ, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại ở miền Trung, bản thân đã ấp ủ làm MV này để cổ vũ, động viên tinh thần những người tuyến đầu chống dịch và hậu phương của họ.

“Khi thể hiện, tôi cố gắng hát rõ nhất từng câu chữ vì tác phẩm là lời tâm sự, nhắn gửi của các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 với hậu phương - những người thân yêu ở nhà” - anh Châu nói.

Anh Nguyễn Thanh Hà, Trung tâm Âm nhạc Hà Nguyễn (phải) cùng anh Đặng Ngọc Châu thể hiện ca khúc. Ảnh: V.A
Anh Nguyễn Thanh Hà (phải) cùng anh Đặng Ngọc Châu thể hiện ca khúc. Ảnh: V.A

Đạo diễn Ngô Văn Hòa chia sẻ: “Từ khi có ý tưởng đến lúc hoàn thành MV mất khoảng 1 tuần. Anh em quyết tâm hoàn thành MV sớm với mong muốn góp phần lan tỏa, cổ vũ tinh thần cho các “chiến sĩ áo trắng” trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19”.

MV “Nếu anh không về” do anh Ngọc Châu - Thanh Hà thể hiện:

TAGS

Thăm hỏi, động viên y bác sĩ hỗ trợ Quảng Nam chống dịch

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Chiều nay 10.8, ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh đến thăm, động viên các chuyên gia, y bác sĩ được tăng cường đến Quảng Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Đêm trắng trên tuyến đầu chống dịch

XUÂN MAI |

(QNO) - Túc trực tại các chốt kiểm soát dịch, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly, khu vực phong tỏa 24/24 giờ, cán bộ chiến sĩ (CBCS) công an đã và đang trải qua nhiều đêm trắng trên tuyến đầu chống dịch.

38 y bác sĩ tỉnh Phú Thọ vào Quảng Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19

V.ANH - X.HIỀN - Đ.ĐẠO - T.THẮNG |

(QNO) - Chiều nay 8.8, Sở Y tế tổ chức đón 38 y bác sĩ tình nguyện của tỉnh Phú Thọ vào hỗ trợ, giúp đỡ Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tuyến đầu chống dịch

XUÂN HIỀN (thực hiện) |

Như mỗi một đòn cân ở hai đầu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam đang trong những ngày làm việc căng thẳng và đặc biệt nhất. Ở đó, họ trực tiếp đối diện với dịch bệnh Covid-19.

Phát động chiến dịch "Bảo vệ y bác sĩ 24h"

CHÂU NỮ (theo vtv.vn) |

(QNO) - Để tiếp sức các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, từ hôm nay 2.8, Trung tâm Sản xuất và phát triển nội dung số - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp Công ty CP Sữa VitaDairy Việt Nam (VitaDairy) phát động chiến dịch "Bảo vệ y bác sĩ 24h".