Hai hội viên Hội VHNT Quảng Nam đoạt giải cao tại các cuộc thi nghệ thuật chuyên ngành

BẢO ANH |

(QNO) - Một nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) và một nhạc sĩ là hội viên Hội Văn học - nghệ thuật Quảng Nam vừa giành được giải cao tại các cuộc thi nghệ thuật chuyên ngành có quy mô toàn quốc.

Tác phẩm “Một đời gắn bó” của NSNA Đặng Kế Đức, huy chương vàng VAPA ở hạng mục ảnh tự do đơn sắc.
Tác phẩm “Một đời gắn bó” của NSNA Đặng Kế Đức đoạt huy chương vàng VAPA ở hạng mục ảnh tự do đơn sắc.

Theo đó, tại Cuộc vận động sáng tác ca khúc về đất Tổ Hùng Vương (do Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Thọ và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức), nhạc sĩ Trần Thị Lài (bút danh Mạc Ly) - hội viên Chi hội Âm nhạc Quảng Nam đã đoạt giải ba với ca khúc “Bài ca đất Tổ”.

Sau 2 năm phát động, Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về đất Tổ Hùng Vương nhận được 152 tác phẩm của 108 tác giả ở 27 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham gia. Qua đó, Ban tổ chức xét chọn và trao giải cho 11 ca khúc, gồm 2 giải nhì (không có giải nhất), 4 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 12 năm 2023 tại Việt Nam (VN-23) do Hội NSNA Việt Nam (VAPA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế (FIAP) và Hiệp hội Hình ảnh không biên giới Pháp (ISF), NSNA Đặng Kế Đức - hội viên Chi hội Nhiếp ảnh Quảng Nam đã được trao huy chương vàng VAPA ở hạng mục ảnh tự do đơn sắc với tác phẩm ảnh đơn “Một đời gắn bó”.

Cuộc thi VN-23 diễn ra trong vòng 4 tháng (phát động từ ngày 12/9/2022) với 4 chủ đề: tự do cho ảnh màu, tự do cho ảnh đơn sắc, trẻ em, ý tưởng; thu hút 10.330 tác phẩm của 1.079 tác giả từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Ban tổ chức đã chấm chọn ra 499 tác phẩm để triển lãm và 71 tác phẩm trong số này được chọn trao giải, gồm huy chương vàng, bạc, đồng, khuyến khích và bằng danh dự cho cả 3 hệ thống VAPA, FIAP và ISF.

TAGS

Trưng bày 50 tác phẩm ảnh về đất và người xứ Quảng

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 15/3, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023), Trung tâm Văn hóa - thể thao - truyền thông TP.Tam Kỳ tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Đất và người xứ Quảng”.

Nhiếp ảnh Quảng Nam: Vui từ các thế hệ kế cận

XUÂN HIỀN |

Nhiếp ảnh Quảng Nam đã định vị được chỗ đứng của mình với rất nhiều tác phẩm ảnh chất lượng, có tiếng vang tại các cuộc triển lãm quốc gia, quốc tế. Nhưng điều đáng mừng nhất, chính là sự kế thừa tinh thần sáng tạo hào sảng, tiếp thu và hội nhập với dòng chảy sáng tạo của nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế từ các thế hệ...

Nhiếp ảnh Quảng Nam - Kế thừa và phát triển

X.H - T.B |

(QNO) - Đây là chủ đề buổi tọa đàm và trưng bày ảnh nghệ thuật do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Chi hội Nhiếp ảnh tổ chức vào sáng nay 14/3, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).