Phát động sáng tác ca khúc về môi trường

HÀ AN |

(QNO) - Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam cùng Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu môi trường Việt Nam” vừa phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc chủ đề về môi trường Việt Nam”.

Cuộc thi nhằm vận động các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc về môi trường Việt Nam; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân. 

Thông qua các ca khúc ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người, môi trường có thể tăng cường tình đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo vệ môi trường trong cả nước; thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sĩ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng bảo vệ môi trường.

Với thông điệp “Hành động hôm nay - Môi trường ngày mai”, tác phẩm hướng đến các chủ đề: ca ngợi vẻ đẹp môi trường; phản ánh thực trạng môi trường hiện nay; ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp, ngành và cộng đồng…

Ca khúc tham dự phải là ca khúc mới, chưa dự thi ở các cuộc vận động sáng tác nào và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm, tác giả.

Tác phẩm đoạt giải nhất sẽ được lấy làm ca khúc chủ đề về môi trường Việt Nam. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 giải nhì 10 triệu đồng, 1 giải ba 5 triệu đồng cùng nhiều giải khuyến khích.

Thời gian nhận ca khúc từ 1.7 đến hết 30.8.2021. Tác phẩm dự thi gửi đến email: q.talentvietnam@gmail.com hoặc mangopicture@gmail.com. Ca khúc gửi về chương trình sẽ được Ban tổ chức dàn dựng cùng hình ảnh liên quan đến môi trường, phát trên kênh YouTube “Vì một Việt Nam xanh”.

TAGS