Quảng Nam đoạt một giải C tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 28

BẢO ANH |

(QNO) - Tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 28 năm 2023 diễn ra tại Đắc Lắc, Hội VHNT Quảng Nam có một tác giả đoạt giải C và 3 tác giả có tác phẩm được đề cử dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam năm 2023.

Một góc gian trưng bày của Hội VHNT Quảng Nam tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung-Tây Nguyên lần thứ 28. Ảnh: B.A
Một góc gian trưng bày của Hội VHNT Quảng Nam tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 28. Ảnh: B.A

Sáng nay 12/8, tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 28 năm 2023. Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam và UBND tỉnh Đắc Lắc phối hợp tổ chức.

Với 371 tác phẩm của 244 tác giả (trong đó có 77 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam) đang sinh sống tại 9 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm Bình Định, Khánh Hòa, Gia Lai, Đắc Lắc, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Kon Tum gửi về tham gia triển lãm, Hội đồng nghệ thuật đã chọn 180 tác phẩm của 165 tác giả (trong đó có 85 tác phẩm của 70 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam) để trưng bày, xét giải.

Kết quả, có 10 tác phẩm được trao giải chính thức của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Trong đó, giải B duy nhất (không có giải A) được trao cho tác phẩm “Khoảng xanh” (gò nhôm, đồng) của tác giả Nguyễn Văn Vinh (Gia Lai). Ngoài ra, còn có 3 giải C và 6 giải khuyến khích.

Bên cạnh các giải thưởng chính thức, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng đã chọn 13 tác phẩm của 13 tác giả để giới thiệu dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam năm 2023.

Tại kỳ triển lãm năm nay, Hội VHNT Quảng Nam có 22 tác phẩm của 22 tác giả được chọn trưng bày. Trong đó, tác phẩm tranh sơn dầu “Ngọc ẩn gương trong” của Lê Nguyên Chính được tặng giải C.

“Ngọc ẩn gương trong”, tranh sơn dầu của Lê Nguyên Chính, tác phẩm đoạt giải C. Ảnh: B.A
“Ngọc ẩn gương trong”, tranh sơn dầu của Lê Nguyên Chính, tác phẩm đoạt giải C. Ảnh: B.A

Ngoài ra, Quảng Nam còn có 3 tác giả khác có tác phẩm được đề cử dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, gồm Hà Châu với tác phẩm “Cúc” (sơn dầu), Kiều Nhật Sang với tác phẩm “Bên ngoài tia sáng” (gò đồng đỏ) và Hoàng Trọng Tiến với tác phẩm “Nuối tiếc của ngày” (tổng hợp trên giấy).

Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên diễn ra đến hết ngày 21/8.

TAGS

Quảng Nam có 22 tác phẩm được chọn trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

BẢO ANH |

(QNO) - Hội đồng nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam vừa hoàn tất chấm chọn vòng sơ khảo và công bố danh mục tác phẩm lọt vào vòng trưng bày, xét giải tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 28 năm 2023.

Chờ "mùa gặt" mới của mỹ thuật xứ Quảng

PHAN CHÍ ANH |

Chưa đầy một tháng nữa, Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 28 năm 2023 sẽ diễn ra tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Lúc này, hàng chục hội viên Chi hội Mỹ thuật Quảng Nam đã “nộp bài” và háo hức chờ đợi ngày hội lớn nhất khu vực của giới mình...

52 thí sinh tham dự hội thi Mỹ thuật thiếu nhi huyện Quế Sơn

DUY THÁI |

(QNO) - Ngày 18/7, UBND huyện Quế Sơn tổ chức hội thi Mỹ thuật thiếu nhi năm 2023. Qua chấm chọn, Ban tổ chức hội thi đã trao 6 giải toàn đoàn và 26 giải cá nhân cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc.