Tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

HÀ AN |

(QNO) - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Quyết định số 808/QĐ-BVHTTDL về tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021.

Tác phẩm ô nhiễm trắng của NSNA Lê Trọng Khang đoạt giải Festival 2019.
Tác phẩm ô nhiễm trắng của NSNA Lê Trọng Khang đoạt giải Festival 2019.

Festival Nhiếp ảnh trẻ tạo được một sân chơi bổ ích cho giới cầm máy trẻ, năm 2021 là lần thứ 4 Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức sẽ là sự tiếp nối cần thiết cho hoạt động ý nghĩa này.

Tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam; là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam. Góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.

Ban tổ chức khuyến khích các khuynh hướng sáng tác độc đáo, mới lạ, tìm ra những tác phẩm mang phong cách trẻ trung, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, hiện đại, năng động. Tác phẩm tham dự cuộc thi ở 2 thể loại: Ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Tác phẩm dự thi được sáng tác trong 2 năm 2020 và 2021, đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 35 tuổi.

TAGS