Góp ý kịch bản chương trình nghệ thuật chào mừng 20 năm di sản Hội An, Mỹ Sơn

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Tối 22.8, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì buổi làm việc với đại diện các đơn vị xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật, thiết kế sân khấu phục vụ Lễ kỷ niệm 20 năm Di sản văn hóa thế giới Khu đền tháp Mỹ Sơn và Đô thị cổ Hội An, 10 năm Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với các đơn vị chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm di sản Hội An, Mỹ Sơn. Ảnh: X.H
Lãnh đạo tỉnh làm việc với các đơn vị chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm di sản Hội An, Mỹ Sơn. Ảnh: X.H
 

Công ty CP Đầu tư sản xuất Việt Linh - đơn vị xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật lễ kỷ niệm cho biết, chương trình được xây dựng xoay quanh chủ đề “Quảng Nam - Những viên ngọc quý”. Chương trình nhằm ca ngợi và tôn vinh những giá trị văn hóa, thiên nhiên; khẳng định những giá trị vô giá và tầm vóc to lớn của Khu đền tháp Mỹ Sơn, Đô thị cổ Hội An và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Thông chương trình nghệ thuật này cũng nhằm tri ân và tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp to lớn vào công tác bảo tồn văn hóa và phát huy giá trị di sản; tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh những di sản quý báu của Quảng Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chương trình nghệ thuật có tổng thời gian khoảng 60 phút với 3 chương mang các chủ đề: “Những viên ngọc nơi đất Quảng”, “Dấu ấn di sản” và “Nối vòng tay lớn - tỏa sáng tương lai”. Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý về thiết kế sân khấu cho phù hợp với chương trình kỷ niệm.

Khu đền tháp Mỹ Sơn - nơi được lựa chọn tổ chức chương trình khai mạc chào mừng 20 năm di sản Hội An, Mỹ Sơn. Ảnh: X.H
Khu đền tháp Mỹ Sơn - nơi được lựa chọn tổ chức chương trình khai mạc chào mừng 20 năm di sản Hội An, Mỹ Sơn. Ảnh: X.H
 

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu khẳng định, chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm Di sản văn hóa thế giới Khu đền tháp Mỹ Sơn và Đô thị cổ Hội An, 10 năm Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm là sự kiện văn hóa lớn và quan trọng của tỉnh trong năm 2019. Vì vậy yêu cầu các sở ngành của tỉnh rà soát lại các khâu trong công tác chuẩn bị; tích cực phối hợp các đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật, thiết kế sân khấu tranh thủ thời gian, chỉnh sửa, bổ sung những nội dung đã được các bên thống nhất tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nhấn mạnh, qua chương trình nghệ thuật phải làm nổi bật những giá trị văn hóa to lớn, quảng bá, giới thiệu các di sản của Quảng Nam, cũng như những tiềm năng, nét đặc trưng văn hóa của xứ Quảng đến với bạn bè trong và ngoài nước.

TAGS

Nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm di sản Hội An, Mỹ Sơn

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 21.8, tại TP.Hội An, UBND tỉnh tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cùng Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Phạm Hồng Quảng chủ trì họp báo.

Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị lễ kỷ niệm 20 năm di sản Hội An, Mỹ Sơn

QUỐC TUẤN |

Ngày 14.8, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì buổi làm việc với Sở VH-TT&DL về công tác chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm và thông qua kịch bản chương trình nghệ thuật kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.