Huyện đoàn Duy Xuyên ra mắt Thư viện trực tuyến

MỸ LINH |

(QNO) - Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21.4, Huyện đoàn Duy Xuyên vừa ra mắt Thư viện trực tuyến tại địa chỉ tuoitreduyxuyen.vn/thuvien.

Huyện đoàn Duy Xuyên ra mắt Thư viện trực tuyến tại địa chỉ tuoitreduyxuyen.vn/thuvien. Ảnh: M.L
Huyện đoàn Duy Xuyên ra mắt Thư viện trực tuyến tại địa chỉ tuoitreduyxuyen.vn/thuvien. Ảnh: M.L

Anh Phan Tự - Bí thư Huyện đoàn Duy Xuyên cho biết, đây là thư viện trực tuyến đầu tiên của huyện do Đoàn thanh niên trực tiếp triển khai, giúp thay đổi phương thức lưu trữ cũng như phục vụ nhu cầu đọc sách, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đoàn viên thanh niên.

Theo anh Lê Quang Lưu, người thiết kế website, thư viện trực tuyến được tích hợp lên website của Huyện đoàn, với khoảng 200 đầu sách dưới dạng file PDF được Huyện đoàn chọn lọc và cập nhật thường xuyên.

“Thư viện này rất tiện tích vì hầu như các bạn trẻ đều dùng điện thoại thông minh, máy tính xách tay, chỉ cần quét vào mã QR sẽ truy cập vào thư viện, giúp thanh niên đọc sách mọi lúc mọi nơi, tận dụng được ưu thế công nghệ” - anh Lưu nói.

Giao diện Thư viện trực tuyến của Huyện đoàn Duy Xuyên. Ảnh: M.L
Giao diện Thư viện trực tuyến của Huyện đoàn Duy Xuyên. Ảnh: M.L

 Vừa mới ra mắt nên số lượng đầu sách ở thư viện vẫn còn khiêm tốn, với các chủ đề liên quan lịch sử, chính trị, sách về Bác Hồ, đoàn thanh niên, sách kỹ năng sống... Nguồn sách này được Huyện đoàn thu thập từ mạng internet và các nguồn hợp pháp khác, được chọn lọc kỹ lưỡng và cập nhật thường xuyên lên website.

Đoàn viên thanh niên quét mã QR (do Huyện đoàn cung cấp) để truy cập vào Thư viện trực tuyến. Ảnh: M.L
Đoàn viên thanh niên quét mã QR (do Huyện đoàn cung cấp) để truy cập vào Thư viện trực tuyến. Ảnh: M.L

“Huyện đoàn mong muốn thư viện trực tuyến sẽ giúp các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh truy cập, tìm đọc nguồn sách miễn phí, bổ ích ở mọi lúc, mọi nơi, nhằm nâng cao văn hóa đọc sách, giúp các em trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng, nhất là trong giai đoạn công nghệ số” - anh Phan Tự chia sẻ.

TAGS

Tuổi trẻ Thăng Bình hưởng ứng cuộc thi “Đọc sách cùng bạn”

THU SƯƠNG |

(QNO) - Huyện đoàn Thăng Bình vừa phát động hưởng ứng cuộc thi “Đọc sách cùng bạn” do Tỉnh đoàn tổ chức.

Nông Sơn tổ chức "Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc Việt Nam"

TÂM LÊ |

(QNO) - Sáng nay 18.4, Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện Nông Sơn phối hợp với Trường Tiểu học Hoàng Diệu (xã Quế Trung) tổ chức “Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022.

Hội An tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

P.S |

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21.4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23.4), TP.Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Tam Kỳ lan tỏa tri thức qua Ngày hội sách và văn hóa đọc

MỸ LINH |

(QNO) - Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2022 được TP.Tam Kỳ tổ chức tại Làng sinh thái Hương Trà mang đến một không gian mới lạ cho thầy trò các trường học trên địa bàn thành phố. Những mô hình được tạo nên từ sách, những gian trưng bày nhỏ được trang trí bắt mắt, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa về sách và văn hóa đọc. 

Sách nói trong thời đại số

CHÂU NỮ |

Cuộc sống bận rộn cùng với sự phát triển của công nghệ khiến ngày càng nhiều người dùng ứng dụng sách nói (audio book). Ngành xuất bản đã nắm bắt xu hướng này, theo đó thị trường sách nói ngày càng phát triển.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

MỸ LINH |

(QNO) - Theo kế hoạch của UBND tỉnh, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 1.4 - 1.5.