Ngày 13 - 16/7 diễn ra lễ hội Việt Nam - Nhật Bản tại Đà Nẵng

KHÁNH LINH |

(QNO) - Từ ngày 13 - 16/7 tới diễn ra lễ hội Việt Nam - Nhật Bản tại Công viên Biển Đông, TP.Đà Nẵng với nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc. Sự kiện do UBND TP.Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.

Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản tại TP.Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 13-16/7/2023
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản tại TP.Đà Nẵng diễn ra từ ngày 13 - 16/7/2023.

Đây là lần thứ 8 lễ hội được tổ chức tại Đà Nẵng. Sự kiện năm nay diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973 - 2023). Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa truyền thống và hiện đại của Nhật Bản như trà đạo, cắm hoa ikebana, viết thư pháp… Ngoài ra, còn có các tiết mục trình diễn piano, đêm nhạc rock, các buổi giao lưu bóng đá, giao lưu với độc giả truyện tranh manga - anime, cuộc thi hóa trang cosplay...

Nhiều hoạt động bên lề cũng được tổ chức như hỗ trợ thông tin du học Nhật Bản, các hội thảo liên quan đến du lịch và kinh tế Nhật Bản… Không gian của lễ hội còn có các gian hàng giới thiệu doanh nghiệp Nhật Bản, gian hàng ẩm thực Nhật Bản, gian hàng kinh doanh sản phẩm Nhật Bản và các góc chủ đề trải nghiệm văn hóa Nhật Bản…

Lễ hội không chỉ là cầu nối giúp người dân Đà Nẵng cảm thấy gần gũi hơn với đất nước và văn hóa Nhật Bản mà còn giúp du khách trong và ngoài nước có thể cảm nhận được sự đa dạng, toàn cầu của Đà Nẵng trong mục tiêu hướng tới trở thành thành phố quốc tế của châu Á.

TAGS

Hội An là điểm du lịch ở Việt Nam thu hút khách Nhật Bản

ĐỖ HUẤN |

(QNO) - Tổng cục Du lịch Nhật Bản và Hiệp hội Du lịch Nhật Bản vừa đưa ra gói chính sách khuyến khích người dân Nhật Bản đi du lịch nước ngoài với 24 điểm đến được lựa chọn, trong đó có Việt Nam. 

Trường Cao đẳng Quảng Nam đào tạo nhân sự chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản

LÊ DIỄM |

Trường Cao đẳng Quảng Nam phối hợp với Công ty TNHH Nippon Tsubasa Education (Nhật Bản) triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giúp sinh viên có ngay việc làm sau khi ra trường.

Từ 30/5 đến 20/6/2023 triển lãm búp bê Nhật Bản tại Đà Nẵng

NGUYỄN ĐẮC |

(QNO) - Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam (21/9/1973 - 21/9/2023), Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm búp bê Nhật Bản.