Trình diễn áo dài trên phố cổ (clip)

KHÁNH LINH |

(QNO) - Lần đầu tiên một bộ sưu tập áo dài lụa với chất liệu và kiểu dáng đặc biệt được người mẫu trình diễn trên các tuyến đường phố cổ Hội An, góp phần mang đến cho phố những sắc màu mới lạ trong những ngày đầu năm lạnh giá.

Người mẫu, diễn viên trước giờ trình diễn.
Người mẫu trước giờ trình diễn. Ảnh: KHÁNH LINH

Chiều tối 2.1, Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An phối hợp cộng đồng doanh nghiệp tổ chức chương trình trình diễn thời trang áo dài trên phố cổ.

Trong trang phục áo dài, tay cầm đèn lồng, gần 50 diễn viên, người mẫu đến từ Công ty CP Gami và Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An ngồi trên 18 chiếc xích lô và 20 xe đạp diễu hành qua các tuyến đường Hoàng Diệu - Trần Phú - Châu Thượng Văn - Nguyễn Thái Học - Hoàng Văn Thụ - Bạch Đằng trước khi kết thúc tại khu vực cầu An Hội.

Chương trình trình diễn áo dài sẽ được tổ chức thường xuyên vào thứ bảy hàng tuần
Xích lô và xe đạp là phương tiện để diễu hành. Ảnh: KHÁNH LINH

Tại vòng cung Chùa Cầu và cầu An Hội, dưới ánh sáng lung linh của 10 gánh đèn lồng nhiều màu sắc và giai điệu du dương của bài hát “Đêm Hội An”, người mẫu lần lượt trình diễn các trang phục áo dài truyền thống quý phái, tạo ấn tượng mạnh mẽ với người dân và du khách.

Đoàn xích lô chở người mẫu diều hành phố cổ...
Đoàn xích lô chở người mẫu diễu hành trên phố cổ. Ảnh: KHÁNH LINH

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An, chương trình trình diễn thời trang là một trong chuỗi hoạt động “Thức giấc Hội An” nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm mới lạ thu hút khách quay lại Hội An, nhanh chóng phục hồi và phát triển du lịch địa phương. Dự kiến chương trình sẽ diễn ra thường xuyên vào thứ Bảy hằng tuần.

Đoàn xích lô chở người mẫu diều hành phố cổ...
Diễu hành bằng xe đạp. Ảnh: KHÁNH LINH
Trình diễn áo dài tại bùng binh Chùa Cầu
Trình diễn áo dài tại bùng binh Chùa Cầu. Ảnh: KHÁNH LINH
Những gánh đèn lồng đã góp phần tao nên sự lung linh lãng mạn cho đêm trình diễn
Những gánh đèn lồng góp phần tạo nên sự lung linh, lãng mạn trong đêm trình diễn. Ảnh: KHÁNH LINH
Trình diễn áo dài trên cầu An Hội
Trình diễn áo dài trên cầu An Hội. Ảnh: KHÁNH LINH
Sự cộng hưởng giữa tà áo dài và ánh đèn lồng đã tạo sự hút với du khách
Sự cộng hưởng giữa áo dài và đèn lồng tạo sức hút với du khách. Ảnh: KHÁNH LINH

 Clip trình diễn thời trang áo dài trên phố cổ Hội An:

TAGS

Đoàn khách Việt xông đất Hội An đầu năm 2021 (clip)

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 1.1, UBND TP.Hội An tổ chức đón đoàn khách đầu tiên tham quan phố cổ năm 2021. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, lãnh đạo Sở VH-TT&DL cùng đông đảo người dân và du khách.

Chung tay cùng “Thức giấc Hội An”

LÊ HIỀN |

Trong chuỗi hoạt động chào đón năm mới 2021, để “Thức giấc Hội An” với hàng loạt hoạt động mới mẻ, sáng tạo, đặc sắc, phù hợp với bối cảnh, điều kiện của Hội An lúc này, chính quyền và doanh nghiệp đã cùng bàn thảo, thống nhất phương án tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, các chương trình kích cầu du lịch, trang trí cảnh quan.