Trưng bày 50 tác phẩm ảnh về đất và người xứ Quảng

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 15/3, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023), Trung tâm Văn hóa - thể thao - truyền thông TP.Tam Kỳ tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Đất và người xứ Quảng”.

 
Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ (thứ 2 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng triển lãm. Ảnh: X.H

Triển lãm trưng bày 50 tác phẩm của 10 tác giả là thành viên CLB Nhiếp ảnh TP.Tam Kỳ. Nội dung tác phẩm thể hiện sự đặc sắc về cảnh quan cũng như các giá trị văn hóa truyền thống của đất và người Quảng Nam. Đặc biệt, nhiều tác phẩm phản ảnh không gian văn hóa của TP.Tam Kỳ cũng như các sinh hoạt truyền thống, làng nghề của địa phương...

Những tác phẩm ảnh phản ánh các giá trị văn hoá đặc sắc của TP.Tam Kỳ và Quảng Nam. Ảnh: X.H
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người xứ Quảng”. Ảnh: X.H

Đến dự và tặng hoa chúc mừng triển lãm, ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, triển lãm ảnh là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Tam Kỳ, cảnh quan, văn hóa của địa phương đến bạn bè du khách gần xa. Đây cũng là môi trường để người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh giao lưu, trao đổi ý tưởng sáng tác; góp ý để phát triển mở rộng TP.Tam Kỳ trong tương lai.

Không gian tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật ” Đất và người xứ Quảng“. Ảnh: Quang Tuấn
Không gian triển lãm “Đất và người xứ Quảng”. Ảnh: QUANG TUẤN

Tại khai mạc triển lãm, UBND TP.Tam Kỳ cũng phát động sáng tác tác phẩm chất lượng, có chiều sâu chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng quê hương Tam Kỳ vào năm 2025. Triển lãm ảnh “Đất và người xứ Quảng” kéo dài đến ngày 24/3 tại Tiểu hoa viên Trưng Nữ Vương - Nguyễn Du (phường Tân Thạnh).

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người xứ Quảng” sẽ kết thúc vào ngày 24/3. Ảnh:X.H
Triển lãm diễn ra đến ngày 24/3. Ảnh: X.H

Dịp này, UBND TP.Tam Kỳ tuyên dương, khen thưởng 5 cá nhân và CLB Nhiếp ảnh thành phố vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022. CLB Nhiếp ảnh TP.Tam Kỳ thành lập ngày 22/8/2016 và hiện có 15 hội viên; trong đó có 4 hội viên Hội Văn học - nghệ thuật tỉnh, 3 hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

TAGS

Nhiếp ảnh Quảng Nam: Vui từ các thế hệ kế cận

XUÂN HIỀN |

Nhiếp ảnh Quảng Nam đã định vị được chỗ đứng của mình với rất nhiều tác phẩm ảnh chất lượng, có tiếng vang tại các cuộc triển lãm quốc gia, quốc tế. Nhưng điều đáng mừng nhất, chính là sự kế thừa tinh thần sáng tạo hào sảng, tiếp thu và hội nhập với dòng chảy sáng tạo của nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế từ các thế hệ...

Nhiếp ảnh Quảng Nam - Kế thừa và phát triển

X.H - T.B |

(QNO) - Đây là chủ đề buổi tọa đàm và trưng bày ảnh nghệ thuật do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Chi hội Nhiếp ảnh tổ chức vào sáng nay 14/3, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2023).