Vẹn tròn trách nhiệm người thanh niên

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC 15/02/2022 14:24

(QNO) - Tạm gác lại công việc, học hành, thanh niên Thăng Bình sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào sáng mai 16.2, vẹn tròn trách nhiệm đối với Tổ quốc.

Những ngày cuối còn ở quê hương, thanh niên Nguyễn Quốc Trung tham gia hỗ trợ cùng với lực lượng y tế
Thanh niên Nguyễn Quốc Trung (xã Bình Phục) tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: BIÊN THỰC

Trước ngày lên đường nhập ngũ, anh Nguyễn Quốc Trung (SN 1996, xã Bình Phục) tất bật hơn trong màu áo xanh tình nguyện khi cùng đội xung kích của xã hỗ trợ lực lượng y tế trong công tác quản lý, điều trị F0 điều trị tại nhà.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh, anh Trung cho biết, màu áo xanh thanh niên hay màu áo lính với anh đều thiêng liêng. Bởi vậy khi chưa khoác áo lính, anh sẽ làm tròn nhiệm vụ với màu áo xanh. Và anh cho rằng đó là những ngày sống đẹp, ý nghĩa nhất.

“Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Bình Phục rất phức tạp, mỗi ngày hàng chục lượt F0, F1 đến khai báo y tế và làm các thủ tục liên quan. Vì thế khi còn ở quê hương ngày nào, tôi sẽ tham gia nhiệt tình để hỗ trợ lực lượng y tế địa phương” - anh Trung nói.

Trúng tuyển ngành Kỹ thuật cơ khí hàng không Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, anh Võ Thanh Nguyên (xã Bình Nguyên) tạm gác lại ước mơ giảng đường, sẵn sàng lên đường nhập ngũ đợt này. Với anh, đại học không phải là con đường duy nhất, ước mơ bây giờ là được phục vụ lâu dài trong quân đội.

Anh Nguyên chia sẻ: “Được sống và học tập trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, cũng như bao thanh niên khác, tôi nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi người thanh niên”.

Các hội đoàn thể xã Bình Giang tặng quà cho thanh niên nhập ngũ
Hội đoàn thể xã Bình Giang tặng quà thanh niên nhập ngũ. Ảnh: BIÊN THỰC

Từ ngày phát lệnh nhập ngũ đến nay, tình hình sức khỏe, tư tưởng các thanh niên trên địa bàn cơ bản ổn định. Trong dịp Tết Nhâm Dần, cấp ủy và chính quyền từ huyện đến cơ sở tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên nhập ngũ, bình quân mỗi thanh niên được nhận suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Thượng tá Trần Quang Trung - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thăng Bình cho hay, đơn vị đã chỉ đạo các xã, thị trấn quản lý thanh niên nhập ngũ, động viên 100% thanh niên tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19.

“Các địa phương khuyến cáo việc tổ chức gặp mặt diễn ra gọn trong phạm vi gia đình, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch. Về chất lượng giao quân, hạn chế thấp nhất việc đổi bù sau khi đã giao đủ quân cho các đơn vị” - Thượng tá Trần Quang Trung cho biết.

Năm nay Thăng Bình giao 319 thanh niên, gồm 34 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an và 285 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó có 1 đảng viên, 7 thanh niên trình độ đại học, 22 thanh niên trình độ cao đẳng.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Vẹn tròn trách nhiệm người thanh niên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO