Video khởi nghiệp

[VIDEO] - Mật ong dú Kỳ Tân vào OCOP

MỸ LINH - LÊ MỸ |

(QNO) - Sau gần 12 năm gắn bó với nghề nuôi ong dú tự nhiên, anh Huỳnh Văn Trưởng (xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) đã sở hữu được bí quyết nuôi ong dú tự nhiên và gầy dựng thành công thương hiệu mật ong dú Kỳ Tân, sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao này được người dùng ưa chuộng, mang lại thu nhập cao và được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao.

[VIDEO] - Chuyện khởi nghiệp của Phuong’s House

HOÀNG ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Từ một cộng tác viên bán yến, chị Lê Viết Bình Phương (phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã khởi nghiệp thành công thương hiệu yến sào Phuong’s House bằng sự đam mê và nỗ lực không biết mệt mỏi.

[VIDEO] - Khởi nghiệp từ trầm mỹ nghệ

HỒ QUÂN |

(QNO) – Không ngừng tư duy, sáng tạo cùng nỗ lực nghiên cứu chuyên sâu về thị trường trầm mỹ nghệ trong và ngoài nước, anh Nguyễn Văn Trường (SN 1990, ở thôn Trung Nam, xã Quế Trung, Nông Sơn) từng bước thay đổi chất lượng, mẫu mã sản phẩm trầm hương truyền thống của địa phương. Và chỉ trong 3 năm khởi nghiệp, anh Trường đã đưa sản phẩm tượng trầm tâm linh trở thành sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh, xuất khẩu ra nước ngoài, khẳng định thương hiệu trầm Nông Sơn.

[OCOP QUẢNG NAM] - Cô Kiệu Food và dự án đưa vị biển lên bờ

H.ĐẠO – H.QUÂN – N.QUỲNH |

(QNO) – Nhận thấy vùng quê nơi mình sống có lợi thế nguồn nguyên liệu hải sản dồi dào, chị Phạm Thị Lê Na (HTX Nông - thủy sản Trung Hải, Tam Hải, Núi Thành) đã quyết tâm khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu Cô Kiệu Food - Dự án “Đưa vị biển lên bờ” với các sản phẩm ngon, sạch để quảng bá các món ngon truyền thống của xứ đảo Tam Hải.

[VIDEO] - Khởi nghiệp từ tinh bột nghệ trắng

HỒ QUÂN – HOÀNG ĐẠO |

(QNO) – Từ một loại tinh bột thường được người dân Tiên Phước dùng trong chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe, Tổ hợp tác Nông nghiệp TM & DV Tiên Ngọc đã đưa tinh bột nghệ trắng lên tầm cao mới, thành sản phẩm OCOP tiêu biểu, được người dùng tin tưởng. 

[VIDEO] - Khởi nghiệp từ Dream Garden

HOÀNG ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - Dám nghĩ dám làm và cần cù chịu khó, đôi vợ chồng trẻ Huỳnh Thị Sang (thôn Định Phước, Tam Nghĩa, Núi Thành) đã biến ý tưởng khởi nghiệp trồng rau bằng phương pháp thủy canh thực phẩm sạch, an toàn thành hiện thực và xây dựng nên “khu vườn giấc mơ” - Dream garden. Từ đây, nhiều nông sản sạch đã tìm chỗ đứng trên thị trường.

[VIDEO] - Khởi nghiệp từ chế biến nông sản

HỒ QUÂN - HOÀNG ĐẠO |

(QNO) – Trăn trở tìm đầu ra cho nông sản vùng trung du Hiệp Đức, chị Nguyễn Thị Lệ Hằng (xã Quế Thọ, Hiệp Đức) tự tìm hướng đi và mạnh dạn đầu tư chế biến. Nhờ biết kết hợp nguyên liệu có sẵn với một số loại dược liệu dân gian, nhiều sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng, trà thanh nhiệt… ra đời, dần chinh phục người tiêu dùng. 

[VIDEO] - Khởi nghiệp từ nông nghiệp xanh

MỸ LINH - HỒ QUÂN |

(QNO) - Tốt nghiệp đại học ngành kinh tế nhưng anh Huỳnh Đức Anh Thi (SN 1993,  thôn Phước Lộc, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh) lại chọn hướng nông nghiệp. Nhờ siêng năng học hỏi, dám nghĩ dám làm, lại đam mê với các loại hoa, rau, củ... anh Thi có những bước tiến vững chắc trên con đường khởi nghiệp của mình. 

[VIDEO] - Đèn gỗ Hội An tìm đường xuất ngoại

ĐỨC UYÊN |

(QNO) - Từ Hội An - xứ sở của những chiếc đèn lồng trang trí, những người làm nên sản phẩm đèn gỗ mang thương hiệu “HoiAn Lamp” không ngại tìm một hướng đi mới, thỏa mãn tiêu chí đẹp - lạ... Chỉ sau thời gian ngắn khởi nghiệp, đèn gỗ trang trí của doanh nghiệp này không chỉ chinh phục được khách hàng trong nước mà còn xuất sang nhiều nước. 

Khởi nghiệp với quả nhàu

PHAN VINH |

(QNO) - Nhận thấy những sản phẩm chế biến từ quả nhàu trên thị trường hiện nay khá ít, loại quả này có dược tính cao, trong khi nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương thì dồi dào nên chị Bùi Thị Tuyết Nhung (khối phố Phú Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ) đã chọn loại quả này để khởi nghiệp. Chỉ chưa đầy 1 năm đi vào sản xuất và phân phối, sản phẩm từ quả nhàu của chị Nhung đã được nhiều người biết đến và tin dùng.

Khởi nghiệp với đông trùng hạ thảo

PHAN VINH - LƯƠNG KIÊN |

(QNO) - Trong tất cả loài nấm, đông trùng hạ thảo là loại khó nhân giống nhất bởi không chỉ sống trong điều kiện hết sức đặc biệt mà còn phải liên tục thay đổi môi trường trong mỗi giai đoạn sinh trưởng, phát triển. Với nỗ lực và tâm huyết, anh Nguyễn Thành Luận (SN 1992, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) đã thành công với mô hình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo.

Người mang đặc sản của đồng bào Bh’nong đi xa

PHAN VINH - QUÂN HỒ |

(QNO) - Sinh ra và lớn lên ở Hiệp Đức, những năm tháng tuổi trẻ, chị Võ Thị Minh Nga (SN 1988, xã Quế Thọ) chọn TP.Hồ Chí Minh để lập nghiệp với nghề nhà báo. Đi nhiều, trải nghiệm nhiều, chị càng trăn trở những khó khăn ở quê nhà. Và rồi, chị quyết định về Hiệp Đức, đầu tư sản xuất và thương mại hóa các loại đặc sản của đồng bào Bh’nong nhằm góp phần phát triển quê hương.

Người tặng tuổi thơ

PHAN VINH - TRẦN LINH |

(QNO) - Tuổi thơ từng thích thú với việc nuôi heo đất và trăn trở với những thú vui công nghệ không lành mạnh của trẻ em ngày nay, chị Ngô Thị Hương (thôn Vinh Nam, xã Bình Trị, Thăng Bình) đã chọn con đường khởi nghiệp là sản xuất heo đất thạch cao với nhiều hình thù bắt mắt, đa dạng.

Mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy

PHAN VINH - HỨA TRUNG |

(QNO) - Những năm gần đây, các loại mỹ phẩm được sản xuất từ thành phần hợp chất thảo dược Đông y được nhiều người quan tâm, tin dùng vì sự an toàn, thân thiện với môi trường. Đi ra từ câu chuyện chăm sóc sức khỏe cho mình và người thân bằng mỹ phẩm tự nhiên, chị Nguyễn Thị Mẫn Vy (phường Cẩm Châu, TP.Hội An) đã chọn sản phẩm này làm con đường khởi nghiệp.

Video: Khởi nghiệp với lan mokara trên đất cát Duy Hải

PHAN VINH - QUÂN HỒ |

(QNO) - Từ chỗ đam mê sắc màu những loài hoa lan mà chàng trai Huỳnh Văn Thiện (SN 1987, xã Bình Trị, Thăng Bình) quyết tâm dành toàn bộ công sức, vốn liếng để đầu tư trại hoa lan công nghiệp mokara.

Người đưa dầu phộng ra thị trường lớn

PHAN VINH - QUÂN HỒ |

(QNO) - Từ lâu, dầu ăn chiết xuất từ đậu phộng không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người Quảng. Nhưng để thứ dầu ăn nguyên chất này đĩnh đạt bước ra thị trường, chiếm được sự tin cậy của người dùng là việc lâu nay còn bỏ ngõ. Và anh Phạm Văn Huệ (33 tuổi, ở khối phố Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) đã đầu tư sản xuất dầu đậu phộng theo công nghệ mới và thương mại hóa sản phẩm trên nhiều kênh bán hàng.

Máy rang đậu phộng của anh Thủy Châu Phát

MỸ LINH - THÁI CƯỜNG |

(QNO) - Chỉ đơn... rang đậu phộng nhưng với anh Thủy Châu Phát (33 tuổi, trú tại thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) lại là một hành trình dài với nhiều sáng tạo, cải tiến chiếc máy rang do anh sáng chế… Và anh đã đến đích khi những công đoạn rang đậu phộng đã rút ngắn khá nhiều so với trước, năng suất và chất lượng sản phẩm cũng cao hơn…

Video: Khởi nghiệp từ sản phẩm nông dược

Thực hiện: ĐOÀN ĐẠO - MỸ LINH |

(QNO) - Để tìm hướng đi mới cho nông sản địa phương, một nhóm bạn đồng niên ở xã Tiên Hà (Tiên Phước) đã thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông dược xanh Tiên Phước, sản xuất các sản phẩm được chiết xuất từ các loại nông sản như bưởi, quế, sả, gừng… an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và đem lại giá trị kinh tế cao.