Phóng sự

[VIDEO] - Trồng rừng vì lợi ích dài lâu

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Phát triển rừng là hướng đi hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích trong tương lai cho người dân, góp phần phòng chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Và tín hiệu vui khi trong quý I năm 2023, ngành nông nghiệp đã trồng mới 1.500ha rừng với 920 ngàn cây xanh phủ khắp núi rừng Quảng Nam.

[VIDEO] - Báo động tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

M.LINH - H.QUÂN |

(QNO) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP.Tam Kỳ liên tiếp xảy ra đánh nhau, trộm cắp tài sản... mà đối tượng phạm tội là thanh thiếu niên. Để ngăn chặn tình trạng này, hơn bao giờ cần sự chung tay, phối hợp, nâng cao nhận thức cho các em từ phía gia đình, nhà trường, đoàn thể và cơ quan chức năng.

[VIDEO] - Nụ cười ở Cửa tiệm hạnh phúc

B.HUÂN - P.HẢI - N.QUỲNH |

(QNO) – Nụ cười luôn nở trên môi các cô, các chị khuyết tật, yếu thế…. Tại cửa tiệm chứa đầy vải vụn, họ chia sẻ yêu thương, trao nhau nghị lực để bước tiếp chặng đường đầy khó khăn trong cuộc sống. Đó chính là câu chuyện đẹp ở Cửa tiệm hạnh phúc tại phường Cẩm Nam (TP.Hội An). 

[VIDEO] - Nghệ thuật điêu khắc gỗ ở làng Cẩm Phú

H.QUÂN |

(QNO) – Tạo dựng thương hiệu chừng 30 năm trước đây, đến nay nghề điêu khắc gỗ ở làng Cẩm Phú lại có chỗ đứng trên thị trường, khẳng định thương hiệu nhờ sự tài hoa, ý tưởng độc đáo và tác phẩm tinh xảo. 

[VIDEO] - Không gian văn hóa Nhật Bản giữa lòng phố Hội

HUÂN QUỲNH - P.HẢI - THUẬN VIÊN |

(QNO) - Mời bạn đọc đến không gian văn hóa Nhật Bản tại số 6 đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP.Hội An), nơi trưng bày nhiều hiêjn vật về mối giao lưu gắn kết, kết nghĩa giữa Quảng Nam, TP.Hội An và tỉnh Nagasaki từ thế kỷ 17 đến hiện nay, mối quan hệ giao thương giữa 2 địa phương và đặc biệt là mối tình sâu đậm giữa Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro...

[VIDEO] - Chính sách an sinh xã hội hợp lòng dân

H.ĐẠO - D.LỆ - M.LINH |

(QNO) – Góp chung trong những thành tựu 28 năm của ngành BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Quảng Nam đã đưa hai chính sách lớn của Đảng, Nhà nước là bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến với người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh, phát triển kinh tế - xã hội.

[VIDEO] - Đầu năm về Hội An “xin” chữ

BÙI HUÂN - PHAN HẢI - NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) - Đến Hội An du xuân, có một nơi khiến du khách phải dừng chân là chiếu ông đồ ở góc phố. Nét chữ hào hoa bay bướm là nơi "ông đồ" giúp người xin chữ ký thác ước mơ, nguyện cầu năm mới an vui, sung túc.

[VIDEO] - Đặc sắc Tết Nguyên tiêu Hội An

HỒ QUÂN - MỸ LINH |

(QNO) - Qua sự giao thoa, tiếp biến giữa văn hóa bản địa và văn hóa các nước Trung Quốc, Nhật Bản… Tết Nguyên tiêu ở Hội An mang những nét văn hóa đặc trưng. Với người Hội An, đây là lễ hội truyền thống mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn người khai sáng, lập làng, công đức với nhân dân… và cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, người người nhà nhà cầu mong sự may mắn.

[VIDEO] - Ấm lòng nhà trọ không đồng cho học sinh nghèo

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Thấy nhiều học sinh nhà ở khá xa, đi lại học hành khó khăn, vợ chồng bà Trần Thị Hải (khối 1, thị trấn Núi Thành, Núi Thành) tự bỏ tiền túi xây một dãy phòng trọ miễn phí cho học sinh về lưu trú học tập tại các trường THPT ở thị trấn Núi Thành.

[VIDEO] - Khi người trẻ phục hưng làng nghề

HỒ QUÂN |

(QNO) – Hiện có rất nhiều người trẻ không bám víu với phương thức sản xuất truyền thống do cha ông truyền lại mà nhạy bén tiếp cận công nghệ và giỏi nắm bắt xu thế cũng như nhu cầu thị trường. Họ đã ra đi và trở về vực dậy những làng nghề, ngành nghề truyền thống tưởng chừng đang rệu rã. Tương lai những làng nghề truyền thống đã sáng hơn với những chủ nhân mới.

[VIDEO] - Âm nhạc kết nối cây cỏ với tâm hồn

TẤN CHÂU |

(QNO) - Một nhóm nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hội An đã sáng tạo và hình thành một sản phẩm âm nhạc rất độc đáo – âm nhạc kết nối cảm xúc giữa con người và cây cỏ, thiên nhiên.

[VIDEO] - Con đường xuất ngoại của sản phẩm OCOP

HỒ QUÂN |

(QNO) – Bằng sự tư vấn, hỗ trợ của chính quyền các cấp và nỗ lực của các chủ thể, nhiều sản phẩm OCOP của xứ Quảng bắt đầu tiếp cận và vươn ra thị trường nước ngoài. Tuy số lượng còn có phần khiêm tốn và phần lớn xuất ngoại theo con đường tiểu ngạch hoặc thông qua các sàn thương mại điện tử quốc tế, nhưng đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sản phẩm mang tính vùng miền hoàn toàn có khả năng chinh phục những thị trường khó tính.

[VIDEO] - Tình quân dân nơi "cổng trời"

NHẬT NAM |

(QNO) - Nằm dưới chân núi Tà Xiêng (xã Ga Ry, huyện Tây Giang) là những nếp nhà của bản làng đồng bào Cơ Tu bình yên, sung túc. Dù đời sống của đồng bào nơi đây vẫn còn không ít khó khăn, song với sự quan tâm chăm lo của những người lính mang “quân hàm xanh” Đồn biên phòng Ga Ry, nhiều mô hình hay, cách làm kinh tế hiệu quả đã được triển khai, giúp cuộc sống của bà con thay đổi từng ngày, tình cảm quân dân càng thêm khắng khít.

[VIDEO] - Mong ước đầu xuân

H.QUÂN - M.LINH - H.ĐẠO |

(QNO) - Quảng Nam vừa bước qua một năm với nhiều thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội, nhất là bước chuyển mình thần tốc sau đại dịch Covid-19. Trong không khí hân hoan, phấn khởi đầu xuân, cán bộ và người dân xứ Quảng cùng gác lại bao âu lo, bộn bề của năm cũ, hướng đến năm mới Quý Mão với nhiều điều tốt đẹp hơn.

[VIDEO] - Lấp lánh giữa đời thường

HỒ QUÂN - MỸ LINH |

(QNO) – Khai hoang miệt mài bắt đất sỏi nở hoa, hay thầm lặng các công việc thiện nguyện vì đời vì người và lan tỏa những giá trị sống cao đẹp… đó là những câu chuyện mà Báo Quảng Nam online giới thiệu nhân dịp năm mới.

[VIDEO] - Bột dinh dưỡng Mẹ Mít, bột "sạch" từ tâm!

B.HUÂN - P.HẢI - NG.QUỲNH |

 (QNO) – Với triết lý kinh doanh “sạch" từ tâm, chị Thái Thị Nhị (xã Cẩm Hà, Hội An) đã dày công gầy dựng thương hiệu bột dinh dưỡng Mẹ Mít, sản phẩm bột ngũ cốc giàu dinh dưỡng và 100% thành phần từ thiên nhiên. Sản phẩm này đã được công nhận 4 sao OCOP.

[VIDEO] - Người vẽ mặt nạ thời gian

P.HẢI - B.HUÂN - NG.QUỲNH |

(QNO) – Dưới nếp nhà cổ rêu phong ẩn mình sâu trong một con hẻm nhỏ ở phố Hội, hằng ngày nghệ nhân Bùi Quý Phong (phường Minh An, Hội An) say sưa, tỉ mỉ làm nên những chiếc mặt nạ tuồng mà mỗi chiếc mặt nạ là một  sự ký thác tâm tình của đời, của người. Điều độc đáo là không chiếc nào giống chiếc nào...

Độc đáo tượng linh vật mèo chế tác từ củi lũ

B.HUÂN - PH.HẢI - NG.QUỲNH |

(QNO) - "Năm Quý Mão này, tôi đưa ra thị trường hơn 200 mẫu tượng linh vật mèo được làm thủ công từ những thanh củi vớt trong dòng lũ thượng nguồn đổ về sông Thu Bồn. Điều rất vui là sản phẩm được khách hàng trong và ngoài nước “săn lùng” - đó là lời chia sẻ của nghệ nhân điêu khắc gỗ thủ công Lê Ngọc Thuận (phường Tân An, Hội An). 

[VIDEO] - Mẹ Dy

PHAN HẢI - BÙI HUÂN |

(QNO) - “Chừ có cực cũng rán chăm sóc hắn, số phận hắn vậy giờ bỏ hắn đâu được. Mẹ còn chăm hắn đến khi nhắm mắt xuôi tay…”. 87 tuổi, cụ Ngô Thị Dy (phường Minh An, Hội An) ngày ngày bón từng miếng ăn, rong ruổi từng góc phố mỗi ngày tìm người con trai 57 tuổi dở khôn dở dại giữa dòng đời…

[VIDEO] - Vì mùa xuân yên vui

H.QUÂN - T.CÔNG - H.TIẾN |

(QNO) – Thực hiện đợt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng công an các địa phương trong tỉnh đồng loạt ra quân tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần mang mùa xuân yên vui đến mọi người, mọi nhà.