Mở cửa đón khách, Hội An còn vắng vẻ

ĐOÀN ĐẠO - HỒ QUÂN |

(QNO) - TP.Hội An chính thức mở lại các điểm tham quan du lịch sau thời gian đóng cửa vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, sau hơn một tuần bán vé tham quan thì lượng du khách vẫn thưa thớt, chủ yếu là khách lẻ nội địa.

TAGS

Tìm giải pháp tái cơ cấu thị trường du lịch Quảng Nam

Q.TUẤN - K.LINH |

Chiều 10.6, tại TP.Hội An diễn ra hội thảo “Tái cơ cấu thị trường du lịch Quảng Nam” do Sở VH-TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức. Tham dự hội thảo có Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội - Michael Croft cùng hơn 100 diễn giả, đại diện các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Kích cầu du lịch từ thực tiễn Hội An

QUỐC TUẤN - KHÁNH LINH |

Hội An phải tìm cơ hội riêng trong làn sóng kích cầu chung để du lịch địa phương tiếp tục cầm cự. Những người làm du lịch nhiều tâm huyết đã ngồi lại cùng nhau tại tọa đàm “Kích cầu du lịch - nhìn từ thực tiễn Hội An” diễn ra cuối tuần qua. Chương trình do Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phối hợp với Tạp chí The Leader tổ chức với mong muốn tạo ra sự tương tác, kết nối hữu hiệu hơn.

Liên kết phục hồi du lịch miền Trung

QUỐC TUẤN - VĨNH LỘC |

Việc liên kết du lịch của 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam không mới nhưng được khơi dậy trong một thời điểm đặc biệt khi ngành du lịch còn chìm trong khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Sự phối hợp thực chất, có trọng tâm vì mục tiêu chung tiếp sức cho ngành du lịch 3 địa phương phục hồi là động thái tương tác đầy hy vọng và đáng chờ đợi. Chúng tôi ghi nhận ý kiến những người trong cuộc.

Cần tạo sự kiện trong kích cầu du lịch

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Kích cầu phải bền vững, phải gắn với sự kiện và chính sách; các doanh nghiệp phải nắm tay nhau cùng vượt “tâm bão” hậu khủng hoảng Covid-19… là những giải pháp, đề xuất được các doanh nghiệp đưa ra tại buổi tọa đàm “Kích cầu du lịch nhìn từ thực tiễn Hội An”.

“Kích hoạt” chương trình khuyến mãi du lịch

KHÁNH LINH |

Hôm qua (1.6), ngày đầu tiên các doanh nghiệp, điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh bắt đầu “kích hoạt” các gói khuyến mãi lớn với kỳ vọng thu hút nhiều du khách đến Quảng Nam, tuy nhiên hiệu quả vẫn chưa như mong muốn.

“Làn gió mới” cho du lịch Quảng Nam

QUỐC TUẤN - KHÁNH LINH |

Hàng loạt gói kích cầu, ưu đãi thiết thực được ngành du lịch Quảng Nam tung ra với kỳ vọng khách nội địa sẽ là đòn bẩy giúp ngành du lịch vượt qua sóng gió. Lãnh đạo Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) và Sở VH-TT&DL Quảng Nam đã dành cho Quảng Nam Cuối tuần những trao đổi, kỳ vọng về sự phục hồi du lịch địa phương.

Liên kết kích cầu du lịch

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 30.5, tại TP.Huế, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tổ chức ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi, phát triển du lịch. Về phía Quảng Nam, tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân.