Phương án bán vé tham quan phố cổ Hội An: Nhiều ý kiến trái chiều

H.QUÂN - V.LỘC |

(QNO) - Việc lãnh đạo TP.Hội An chưa thông tin chưa rõ ràng về phương án bán vé tham quan đối với tất cả du khách khi vào tham quan phố cổ đã gây ra nhiều dư luận trái chiều. Chủ trương chung của TP.Hội An vẫn là đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho khách mua vé tham quan và kiểm soát tình trạng đơn vị lữ hành có hành vi "chui vé", dẫn đến thất thu. Còn đối với khách lẻ, khi đến với phố cổ Hội An sẽ không cần mua vé.

TAGS

TP.Hội An tăng cường quản lý vé tham quan khu phố cổ: Cần nghiên cứu phương án linh hoạt, hài hòa lợi ích

QUỐC TUẤN |

Thông tin TP.Hội An sắp triển khai phương án tăng cường quản lý hoạt động hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An, trong đó bán vé cho tất cả người vào tham quan khu phố cổ từ ngày 15/5/2023 đang dấy lên nhiều tranh cãi. Các bên liên quan đã có những chia sẻ với mong muốn di sản này phát triển bền vững và lợi ích các chủ thể được hài hòa.

Chủ tịch UBND TP.Hội An Nguyễn Văn Sơn: Không thu vé tham quan với người vào khu phố cổ Hội An chỉ để ăn uống, ngắm phố

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Thông tin Hội An sẽ tổ chức bán vé cho tất cả du khách khi vào tham quan khu phố cổ Hội An đang khiến dư luận rất quan tâm và có những tranh cãi trái chiều. Ngày 4/4, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP.Hội An đã có cuộc trao đổi với Báo Quảng Nam online để làm rõ hơn vấn đề này.

Lập lại trật tự trong khu phố cổ Hội An

PHAN SƠN |

Cùng với các xã, phường trên địa bàn TP.Hội An, phường Minh An tập trung tuyên truyền, vận động và triển khai lập lại trật tự, mỹ quan đô thị trên địa bàn, nhất là khu phố cổ.

Sẽ bố trí lối đi riêng cho người địa phương khi vào Khu phố cổ Hội An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Nội dung này nằm trong Phương án về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An mà UBND TP.Hội An vừa ban hành.