[VIDEO] - Khởi nghiệp với nông nghiệp công nghệ cao

HỒ QUÂN |

(QNO) – HTX Nông nghiệp công nghệ cao Quế Sơn (thị trấn Đông Phú, Quế Sơn) đang quy tụ những thanh niên có tư duy phát triển nông nghiệp hiện đại. Mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ mà họ có kỹ năng, kiến thức và mạnh dạn đầu tư, trồng, chăm sóc và đưa các sản phẩm rau, củ, quả sạch tiếp cận thị trường hiệu quả.

TAGS

Thành lập Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh

CHÂU NỮ |

(QNO) – Quảng Nam đã thành lập Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh gồm 6 người; nhằm kết nối, hỗ trợ, đồng hành với hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Nhiều rào cản trong khởi nghiệp

KHẢI KHIÊM |

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở huyện Đông Giang đã khởi động cuối năm 2019, nhưng thành quả thu về còn khá khiêm tốn, khi mà nhiều cái khó đang tồn tại không dễ tháo gỡ. 

Ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ Hiệp Đức khởi nghiệp sáng tạo

TẤN SỸ |

(QNO) - Ngày 26.2, Hội LHPN huyện Hiệp Đức ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ Hiệp Đức khởi nghiệp sáng tạo.

Khởi nghiệp với nấm bào ngư xám

TRIÊU NHAN |

Tốt nghiệp Trường Đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh với chuyên ngành cảnh quan, nhưng Cao Đình Thiện (xã Tiên Thọ, Tiên Phước) lại chọn con đường khởi nghiệp, mở xưởng trồng nấm bào ngư ở quê nhà.

Khởi nghiệp Hội An chờ "làn gió mới"

QUỐC TUẤN - VĨNH LỘC |

Khởi nghiệp Hội An lâu nay có “lượng” và “chất” vào loại tốt nhất trên địa bàn tỉnh. Dù vậy cộng đồng khởi nghiệp nơi đây vẫn cần thêm những chất xúc tác để vun khát vọng đưa Hội An trở thành đô thị sáng tạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh: “Càng khó khăn, cộng đồng khởi nghiệp càng phải vươn lên”

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 9.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi gặp mặt đầu năm với Hội Khởi nghiệp sáng tạo TP.Hội An.

[eMagazine] - Chuyện cô gái khởi nghiệp với gạo tím than

HỒ QUÂN - NGUYỄN QUỲNH |

(QNO) – Người dân thôn Vĩnh Nam (xã Duy Vinh, Duy Xuyên) không ai ngờ rằng chính mảnh ruộng mà từ lâu họ không còn mặn mà cày cấy lại có thể trồng được loại gạo tím than cho năng suất và hiệu quả kinh tế rất cao. Điều thú vị hơn là người gieo trồng thành công giống gạo lạ ấy là cô nhân viên văn phòng không phải gốc gác nhà nông. Chị Lê Thị Thanh Nga mang đến vùng đất vốn là rốn lũ này một diện mạo hoàn toàn mới bằng đam mê làm nông nghiệp sạch, kết hợp du lịch khá hiện đại.

[VIDEO] - Phụ nữ khởi nghiệp, nâng tầm sản phẩm OCOP

H.ĐẠO - H.QUÂN - M.LINH |

(QNO) - Từ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017-2025” (Đề án 939) gắn với Đề án “Phát triển hoạt động khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2025” của UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã khơi dậy tinh thần, tiềm năng của phụ nữ đối với phong trào khởi nghiệp sáng tạo. Và từ đôi bàn tay khéo léo của chị em, nhiều sản phẩm OCOP đã vươn ra các thị trường, khẳng định vị thế sản phẩm đặc trưng xứ Quảng.