[VIDEO] - Liên kết để phát triển du lịch miền núi

H.QUÂN - T.CÔNG - A.NGƯỚC |

(QNO) – Miền núi Quảng Nam có nhiều thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch trải nghiệm, sinh thái. Song, thực tế du lịch vẫn còn hoang sơ, chưa được khai thác xứng tầm. Do vậy để miền núi định vị được vị thế trên bản đồ du lịch Quảng Nam, đã đến lúc cần thu hút mạnh đầu tư, kết nối tour tuyến, tăng cường quảng bá, nhất là liên kết phát triển giữa các địa phương, nhà đầu tư và các đơn vị lữ hành. 

TAGS

[eMagazine] - Đánh thức tiềm năng du lịch miền núi

THÀNH CÔNG - HỒ QUÂN - ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Đã có một hành trình dài với rất nhiều thử nghiệm, song vẫn còn khá ít dự án đầu tư vào du lịch miền núi tạo được sức thu hút, trong khi tài nguyên khu vực này vô cùng đa dạng về sinh thái và văn hóa. Định hình sản phẩm, xây dựng tour tuyến và mời gọi được du khách tìm về, vẫn là câu chuyện ở thì tương lai...

Giải pháp phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch

QUỐC TUẤN |

Gia tăng các trải nghiệm hướng đến du khách và cơ cấu du lịch theo hướng bền vững là hai trong số những điểm nhấn đáng chú ý của Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 82 của Chính phủ về phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững trên địa bàn Quảng Nam (gọi tắt là Kế hoạch số 5869) vừa được ban hành.

Doanh thu du lịch Quảng Nam 8 tháng đầu năm ước đạt gần 6 nghìn tỷ đồng

Q.TUẤN |

(QNO) - Theo thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2023 ngành du lịch Quảng Nam tiếp tục đà phục hồi khi đón được hơn 5,9 triệu lượt khách tham quan và lưu trú, doanh thu du lịch ước đạt 5.970 tỷ đồng.

Du lịch Quảng Nam ở kỳ nghỉ Quốc khánh: Không chen chúc, không "cháy phòng"

QUỐC TUẤN |

Du lịch Quảng Nam đã khép lại một dịp nghỉ Quốc khánh dài ngày với những thống kê ở mức tương đối tốt trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn hiện nay.

Xúc tiến du lịch miền Trung với miền Tây

PHẠM QUỐC |

Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với khu vực miền Trung lần đầu diễn ra tại TP.Đà Nẵng cuối tuần qua được kỳ vọng tăng cường trao đổi khách du lịch giữa hai khu vực rất tiềm năng này.

Nâng cao hiệu quả marketing du lịch

PHẠM QUỐC |

Chiến lược marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030 vừa được ban hành cho thấy vấn đề này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách, nhất là khách quốc tế trong bối cảnh mới.