[VIDEO] - Nỗ lực vì an sinh xã hội

HỒ QUÂN - LÊ DIỄM |

(QNO) – Năm 2022, dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát nhưng hệ quả để lại đối với kinh tế - xã hội rất lớn, nhất là hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này kéo theo việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động chưa kịp thời, thậm chí nợ đọng kéo dài, ảnh hưởng quyền lợi người lao động. Song, bằng sự vào cuộc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, ngành BHXH từ tỉnh đến huyện từng bước nâng cao của người sử dụng lao động, người lao động và nhân dân về những chính sách an sinh xã hội của Đảng, nhà nước ta.

TAGS

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng 180 sổ BHXH và 250 thẻ BHYT cho người khó khăn Quảng Nam

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều nay 16/12, tại huyện Đại Lộc, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cùng đoàn công tác đã đến Quảng Nam trao sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người khó khăn của tỉnh.

Chuyển danh sách các đơn vị nợ BHXH kéo dài sang Công an Quảng Nam

DIỄM LỆ |

(QNO) - Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa có báo cáo đến UBND tỉnh tình hình nợ bảo hiểm xã hội, đồng thời chuyển danh sách 10 đơn vị nợ kéo dài sang Công an  Quảng Nam đề nghị phối hợp thu hồi nợ đọng. 

[Videographic] - Đã đóng đủ 20 năm BHXH thì có nên đóng tiếp hay không?

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Nếu đã đóng đủ 20 năm bảo hiểm xã hội (BHXH) và quyết định đóng tiếp đến khi nghỉ hưu, người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi dưới đây.

Quảng Nam có hơn 121.800 lao động chưa tham gia BHXH bắt buộc

QUẢNG NAM ONLINE |

(QNO) – Khá nhiều doanh nghiệp, người lao động viện các lý do để không đóng BHXH, BHYT, BHTN bắt buộc. Điều này dẫn đến việc người lao động mất quyền lợi, ảnh hưởng đến chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

[VIDEO] - Người dân Bắc Trà My tự nguyện tham gia BHXH

HOÀNG ĐẠO - DIỄM LỆ |

(QNO) – Bằng cách vận động tuyên truyền mềm dẻo, linh hoạt, thực tế mà trên địa bàn Bắc Trà My có thêm 300 người tham gia BHXH tự nguyện thêm 300, phần lớn đều là đồng bào Ca Dong.

Phú Ninh có 64 doanh nghiệp không đóng BHXH cho người lao động

HẢI CHÂU - HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 21/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Phú Ninh tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về trách nhiệm tham gia đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tự nguyện (BHTN) của người sử dụng lao động.