[VIDEO] - Thăm bảo tàng Nghề y truyền thống Hội An

VĨNH LỘC - HỒ QUÂN |

(QNO) - Nằm ở trung tâm phố cổ, bảo tàng Nghề y truyền thống Hội An là nơi trưng bày các hình ảnh, mô hình, hiện vật độc đáo gắn với chiều dài lịch sử văn hóa vùng đất phố Hội, phản ánh những giá trị tinh hoa của nền y học phương Đông trong suốt chiều dài lịch sử.

TAGS

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tiếp nhận 474 tác phẩm, hiện vật hiến tặng trong năm 2023

HÀ SẤU |

(QNO) - Thông tin từ Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, trong năm 2023 đơn vị này đã tiếp nhận 474 tác phẩm, hiện vật do các nhà sưu tập, họa sĩ và nghệ nhân hiến tặng.

[VIDEO] - Thăm Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An

VĨNH LỘC |

(QNO) - Nằm ở trung tâm phố cổ, Bảo tàng Văn hóa dân gian Hội An là một trong những bảo tàng chuyên đề độc đáo ở Quảng Nam. Nơi đây trưng bày, giới thiệu gần 500 hình ảnh, hiện vật gốc thể hiện rõ nét các giá trị văn hoá, bề dày truyền thống, sự sáng tạo của nhiều thế hệ cư dân địa phương trong tiến trình xây dựng phát triển vùng đất.

[VIDEO] -Thăm Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An

VĨNH LỘC |

(QNO) – Thành lập năm 1994, Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An trưng bày trên 1.000 hiện vật gốc, giúp cung cấp những hiểu biết về cư dân cổ thuộc hệ văn hóa Sa Huỳnh cách đây hơn 2.000 năm, những người được coi là chủ nhân của cảng thị sơ khai Hội An trong lịch sử.

Bảo tàng "thông minh"

QUỐC HƯNG |

Ngoài việc đẩy mạnh ứng dụng phần mềm công nghệ, các bảo tàng ở Hàn Quốc có cách làm độc lạ: tạo hương thơm khác biệt cho từng tác phẩm nghệ thuật để thu hút người tham quan.

[VIDEO] - Thăm Bảo tàng Gốm sứ mậu dịch Hội An

VĨNH LỘC - LÊ MỸ |

(QNO) - Bảo tàng Gốm sứ mậu dịch Hội An (địa chỉ 80 Trần Phú) lưu giữ hơn 400 hiện vật gốm sứ niên đại từ thế kỷ IX - XIX. Ngoài ấn tượng về kiến trúc nhà gỗ độc đáo, đây còn là nơi du khách có trải nghiệm đáng nhớ bởi các hoạt động văn hóa nghệ thuật độc đáo.