[VIDEO] - Triển vọng nông nghiệp tuần hoàn

LÊ MỸ |

(QNO) – Áp dụng các giải pháp tuần hoàn, khép kín để tận dụng đầu ra quy trình trước làm đầu vào cho quy trình tiếp theo, kết hợp với tiến bộ kỹ thuật đang là xu hướng ngành nông nghiệp hiện đại. Đây là giải pháp mang tính bền vững, vừa chống lãng phí tài nguyên, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng cao, vừa góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Tại Quảng Nam, nhiều nông dân đã và đang mạnh dạn nghiên cứu, áp dụng giải pháp này trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi.

TAGS

Thăng Bình mở rộng liên kết sản xuất lúa

MINH TÂN - HỒNG NĂM |

Sau khi thực hiện tích tụ tập trung ruộng đất, các HTX ở huyện Thăng Bình đã liên kết với các công ty giống để sản xuất lúa và bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân.

Duy Xuyên hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững

TỨ ĐIỀN - NGÔ PHI |

Từ những khó khăn đã qua, ngành nông nghiệp cùng chính quyền các địa phương của huyện Duy Xuyên chú trọng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững.

Giúp nhà nông tiêu thụ nông sản

NHÃ PHƯƠNG |

Để giúp nhà nông địa phương ổn định đầu ra của các loại rau củ quả và đậu, trong vụ đông này Hợp tác xã Nông nghiệp – thương mại – dịch vụ Đại An (Đại Lộc) liên kết với một số tư thương buôn bán tại các chợ đầu mối ở Đà Nẵng thu mua sản phẩm đưa đi tiêu thụ.

Tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu ngành nông nghiệp

NAM PHƯƠNG |

(QNO) - Sáng nay 2/12, Sở NN&PTNT tổ chức tập huấn về xây dựng, kết nối, chia sẻ dữ liệu chuyên ngành cho cán bộ phụ trách công tác chuyển đổi số các đơn vị thuộc sở và phòng nông nghiệp, kinh tế các địa phương.

Hỗ trợ nông dân sản xuất vụ đông xuân

MAI LINH – ANH ĐÔNG |

Thời gian qua, ngành nông nghiệp cùng chính quyền các địa phương của huyện Nông Sơn chủ động phối hợp giúp nông dân tổ chức sản xuất vụ đông xuân 2022 – 2023 thuận lợi và mang lại kết quả khả quan.