[VIDEO] - Trồng rừng trong phố

THANH XUÂN - QUANG SƠN |

(QNO) - Chỉ với diện tích tự nhiên gần 9.400 ha, nhưng Tam Kỳ đã bố trí gần 10% diện tích để trồng rừng. Điều này nằm trong định hướng phát triển đô thị thông minh, đô thị sinh thái. Và hiện nay, rừng trong phố không chỉ có chức năng bảo vệ môi trường, điều hòa khí hậu mà còn có thể trở thành điểm đến du lịch lý tưởng.

TAGS

Sống bền vững cùng rừng ngập mặn

ĐÔNG YÊN - THANH NHÀN |

(QNO) - Những rừng đước, mắm khi được trồng phục hồi đã tạo môi trường thuận lợi cho tôm cá kéo nhau về sinh sống giúp người dân làm nghề sống nước ở xã đảo Tam Hải (Núi Thành) có được nguồn thu nhập bền vững.

Bức thiết bảo vệ rừng

VIỆT NGUYỄN |

(QNO) - Sáng nay 26/6, Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam phối hợp UBND huyện Thăng Bình tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) và diễn tập chữa cháy rừng năm 2023.

"Bước chuyển" tư duy kinh tế từ rừng

KHÁNH NGUYÊN |

(ĐS 21/6) - Ở vùng cao, bây giờ, rừng được xem là nguồn lợi chính giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Từ rừng, những vườn cây dược liệu được trồng mở rộng và phát triển với môi trường thiên nhiên, cho giá trị kinh tế cao, tạo nên “bước chuyển” mới trong tư duy canh tác theo hướng bền vững.

Nông Sơn chủ động phòng chống cháy rừng

MINH TÂM - MINH THÔNG |

Trước diễn biến thời tiết nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy rừng cao, Hạt Kiểm lâm huyện Nông Sơn phối hợp với các địa phương, chủ rừng, các đơn vị liên quan triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống cháy rừng trên địa bàn.

Quảng Nam cắm 2.893 mốc ranh giới xác định lâm phận quản lý rừng

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 22/6, Thường trực HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh chủ trì có buổi làm việc với Sở NN&PTNT để nghe báo cáo nội dung liên quan chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng cùng các vấn đề khác của ngành nông nghiệp.