[VIDEO] - Trồng rừng vì lợi ích dài lâu

ĐÔNG YÊN |

(QNO) - Phát triển rừng là hướng đi hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích trong tương lai cho người dân, góp phần phòng chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Và tín hiệu vui khi trong quý I năm 2023, ngành nông nghiệp đã trồng mới 1.500ha rừng với 920 ngàn cây xanh phủ khắp núi rừng Quảng Nam.

TAGS

Trồng rừng gỗ lớn ở miền núi: Nhìn từ Nam Giang

ALĂNG NGƯỚC |

Năm 2022, Nam Giang cơ bản vượt chỉ tiêu giao về trồng rừng gỗ lớn theo kế hoạch. Điều đó cho thấy, ngoài yếu tố thuận lợi về điều kiện tự nhiên và đất trồng, ở miền núi cần thêm sự vào cuộc từ cơ quan chức năng, nhất là công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận và hưởng ứng từ người dân.

Giáo dục học sinh làm quen với trồng rừng

ĐĂNG NGUYÊN |

Hơn 110 cây cau giống được thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc tộc bán trú Tiểu học xã Trà Tập (Nam Trà My) trồng dọc theo khuôn viên và lối đi dẫn vào trường. Mỗi cây non được trồng xuống, là một phần niềm vui được trao gửi trong hội “Tết trồng cây” những ngày xuân mới.

Vui ngày hội trồng rừng

ĐĂNG NGUYÊN |

Lễ phát động trồng cây, gây rừng được triển khai đồng loạt trên toàn tỉnh hằng năm mở ra cơ hội phát triển vùng nguyên liệu khai thác trong tương lai gần.

Thách thức cho trồng rừng gỗ lớn

HỮU PHÚC |

Nhiều địa phương trong tỉnh đưa ra chỉ tiêu trồng mới và mạnh dạn chuyển hóa từ rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn. Thế nhưng, trải mấy mùa bão gây đổ gãy cây rừng như vừa qua, cộng với tình trạng các nhà máy sản xuất dăm gỗ đang “đói” nguyên liệu đầu vào, đã đặt ra những thách thức không nhỏ cho phát triển rừng trồng gỗ lớn.