[VIDEO] - Yến tinh chế sấy khô hướng đến sản phẩm 5 sao OCOP

HỒ QUÂN |

(QNO) – Sản phẩm yến tinh chế sấy khô là sản phẩm OCOP 4 sao của Công ty TNHH MTV Yến sào Đất Quảng (xã Bình Đào, Thăng Bình) là quá trình phát triển sáng tạo của doanh nghiệp. Sản phẩm yến tinh chế sấy khô đang trong lộ trình hướng tới sản phẩm OCOP đạt chất lượng 5 sao trong năm nay. 

TAGS

Sản phẩm OCOP và bài toán thị trường

VĨNH LỘC – NHÃ PHƯƠNG |

Với 206 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 - 4 sao giai đoạn 2018 - 2020, Quảng Nam trở thành địa phương có số lượng sản phẩm được công nhận nhiều nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên và nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước. Tuy nhiên, để nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm, nhanh chóng mở rộng thị trường tiêu thụ, đòi hỏi các ngành, địa phương cùng những bên liên quan thực hiện đồng bộ, linh hoạt nhiều giải pháp.

"Số hóa" sản phẩm OCOP

LÊ QUÂN |

Tem, nhãn dán, logo nhận diện là cách để nâng tầm thương hiệu của sản phẩm. Với Chương trình OCOP, việc gắn tem cho từng sản phẩm đạt yêu cầu còn giúp người tiêu dùng “thông minh” hơn và sản phẩm có cơ hội mở rộng thị trường. 

Thăng Bình xây dựng những sản phẩm OCOP chất lượng

THÀNH CHÂU – TRUNG THỰC |

Huyện Thăng Bình có tổng cộng 17 sản phẩm OCOP, trong đó có 15 sản phẩm 3 sao, 2 sản phẩm 4 sao. Địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan và chủ thể tập trung vào nhiệm vụ vừa tăng số lượng vừa nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP.