Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19, đều ở TP.Hồ Chí Minh

Q.C 22/03/2020 15:48

(QNO) - Chiều nay 22.3, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 5 trường hợp mắc Covid-19 và đều ở TP.Hồ Chí Minh.

Ca bệnh thứ 95: Bệnh nhân nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận Gò Vấp.

Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp từ tháng 1.2019 đến nay. Ngày 17.3.2020, bệnh nhân từ Paris (Pháp) lên chuyến bay của Hãng hàng không AirFrance số hiệu AF258, số ghế 34J tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) ngày 18.3.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân có đau họng, ho nhưng chưa sốt, chưa khó thở và được chuyển về khu cách ly tập trung tại quận 12, lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kết luận dương tính với vi rút SARS-CoV-2 .

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ca bệnh thứ 96: Bệnh nhân nữ, 21 tuổi, địa chỉ ở quận 8.

Trong 2 tuần trước khi về Việt Nam, bệnh nhân đã đi tới các quốc gia Bỉ, Đức, Cộng hoà Czech, Pháp. Bệnh nhân từ Pháp về Việt Nam, quá cảnh Dubai trên chuyến bay của Hãng hàng không Emirates số hiệu EK392, số ghế 30E và nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 19.3.

Sáng 20.3, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh và được khám sàng lọc phát hiện có sốt, ho. Sau đó chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào ngày 21.3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kết luận dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ 97: Bệnh nhân nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, trú quận 4.

Nghề nghiệp là giáo viên ngoại ngữ tại Việt Nam. Bệnh nhân ở Malaysia trong 2 tuần trước khi về Việt Nam. Ngày 13.3, bệnh nhân từ Penang (Malaysia) lên chuyến bay của Hãng hàng không AirAsia số hiệu AK1502 (không nhớ số, hàng ghế) tới sân bay Tân Sơn Nhất cùng ngày.

Ngày 14.3, bệnh nhân có đến quán bar Buddha (nơi bệnh nhân thứ 91 cũng tới cùng ngày). Đến ngày 20.3, biết thông tin về bệnh nhân 91, bệnh nhân tới Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn (quận 1) để khai báo tiền sử dịch tễ. Sau đó được chuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào ngày 21.3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kết luận dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ 98: Bệnh nhân nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, trú quận 4 (cùng phòng với bệnh nhân 97).

Nghề nghiệp là giáo viên ngoại ngữ tại Việt Nam. Bệnh nhân từ Penang (Malaysia) lên chuyến bay của hãng Hàng không AirAsia số hiệu AK1502 (không nhớ số, hàng ghế) tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 6.3. Trong quá trình lưu trú tại TP.Hồ Chí Minh, bệnh nhân có cùng bệnh nhân 97 đến quán bar Buddha ngày 14.3.

Đến ngày 20.3, biết thông tin về bệnh nhân 91, bệnh nhân cùng bệnh nhân 97 tới Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn để khai báo tiền sử dịch tễ. Sau đó được chuyến đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào ngày 21.3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kết luận dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ 99: Bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở quận Bình Thạnh.

Ngày 17.3, bệnh nhân từ Paris lên chuyến bay của hãng Hàng không AirFrance số hiệu AF258, số ghế 33H tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18.3. 

Khi nhập cảnh, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và được chuyển về khu cách ly tập trung tại quận 12, lấy mẫu bệnh phẩm.

Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh kết luận dương tính với vi rút corona ngày 21.3. 

Tính đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 99 ca nhiễm vi rút Sars-CoV-2; trong đó 17 ca đã khỏi bệnh, 82 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Việt Nam có thêm 5 ca mắc Covid-19, đều ở TP.Hồ Chí Minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO