[Podcast] - Chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức mở màn

LẬP THÀNH |

(QNO) - Những ngày cuối cùng của tháng 4/1975, trước diễn biến mau lẹ của tình hình chiến trường, trước sức tiến công áp đảo của Quân giải phóng, nội bộ chính quyền, quân đội Sài Gòn tiếp tục có sự phân hóa mạnh mẽ. Ngày 26/4/1975, Chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức mở màn.

TAGS

[Podcast] - Chiến thắng "trực thăng vận" - dấu ấn một thời máu lửa

PHẠM LÂM |

(QNO) - Đối phó với chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” của Mỹ, quân và dân huyện Hiệp Đức đồng lòng, quyết tử vì Tổ quốc, từng bước kết thành đại thắng giành độc lập.

[Podcast] - Di tích đặc thù, cần quản lý "đặc thù"!

LÊ VĂN |

(QNO) - Một di sản có tính đặc biệt, đặc thù như Đô thị cổ Hội An, đòi hỏi công tác quản lý cũng phải rất đặc thù, không thể như những di sản khác. Mọi sự tác động (ngay cả khi chỉ là dự kiến) mang tính chủ quan lên di tích này, cần phải được cân nhắc cẩn trọng từ nhiều góc độ, nếu không sẽ phản tác dụng và hậu quả khó lường.

[Podcast] - Chuyện đời Hai Lũy

PHẠM LÂM |

(QNO) - 12 tuổi, cô bé Nguyễn Thị Lũy (Điện Minh, Điện Bàn) theo gia đình và bà con dân làng ngược dòng Thu Bồn, đến vùng đất Bình Kiều, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức làm nơi cư ngụ khi giặc Pháp đánh chiếm Đà Nẵng. Sớm tiếp xúc, giác ngộ lý tưởng cách mạng, Hai Lũy tham gia công tác tại địa phương, đem hết khả năng của mình cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.